Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
  • Seoranklead
  • Tháng Tư 16, 2021
  • Không có bình luận

Domain Authority Stacking là gì? Cách triển khai DAS trong SEO hiệu quả

Rate this post

Theo thời gian, các yêu cầu để xếp hạng một trang web đã thay đổi. Các cụm từ “trust” và “authority” đang được thảo luận như là các thành phần cần thiết của chiến lược SEO ngày nay.

Có một điểm chung nhất định giữa các website trên trang đầu tiên của bảng xếp hạng. Top 10 một thường được bao gồm các trang web có DR cao và “trust” lớn. 

Khi nhiều năm trôi qua, chúng ta có thể mong đợi rằng những người làm SEO hiệu quả nhất là những người có khả năng bắt chước thành công các trang web đáng tin cậy mà Google rõ ràng đang ủng hộ.

Vậy làm thế nào để tăng “trust” cho một website?

Có thể dễ dàng thấy rằng Google tin tưởng các trang web có  DA hoặc  DR cao. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm bất cứ thứ gì trong Google và bạn sẽ thấy trang nhất bị chiếm bởi ít nhất một vài liên kết đến các trang web như Wikipedia, Amazon, Facebook, Lifehacker, v.v.

Google coi các trang web này có “sự tin cậy”, vì vậy nội dung được phát hành từ các trang web này thường dễ dàng xếp hạng. Do đó, bạn nên tăng DA / DR của mình bằng các liên kết đáng tin cậy .

(Lưu ý: Tôi không ủng hộ ý tưởng rằng chỉ cần tăng các chỉ số DR/DA thì sẽ tăng thứ hạng. Nhưng tôi thực sự có thể thấy trong dữ liệu rằng các trang web có DA / DR cao thường là đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất của tôi.)

>> Tìm hiểu thêm: SEO OffPage là gì? 15 chiến lược SEO OffPage hiệu quả nhất 2020

Kỹ thuật Domian Authority Stacking (DAS) là gì?

Vào đầu năm 2014, những người ở Network Empire (Theme Zoom) đã phát hành một kỹ thuật về Link Building có tên là Domain Authority Stacking (DAS), được phát triển bởi Jimmy Kelley. Kể từ đó, nó đã được nói đến ở mọi diễn đàn SEO. Một số người gọi nó là chén thánh trong khi những người khác gọi nó là sự cường điệu tiếp thị của BS.

Hiểu một cách đơn giản, Chiến lược DAS tạo một loạt các trang web có thẩm quyền cao liên kết từ trang này đến trang tiếp theo và kết thúc tại trang web mà bạn đang cố gắng tăng xếp hạng (Còn được gọi là money site). Bằng cách sử dụng nhiều trang web có Cơ quan quản lý miền vững chắc, bạn sẽ có thể đẩy trang web của mình lên cao hơn nữa trong SERP và hy vọng có thể xuất hiện trên trang nhất trong các tìm kiếm của Google.

Cách triển khai DAS

Kỹ thuật được phát triển bởi Jimmy Kelley khá phức tạp, nhưng có một số nguyên tắc chung theo tôi hiểu.

Mô hình Authority Stacking

  1. Tạo “Stacking” các thuộc tính DA cao được liên kết từ Web 2.0, YouTube, v.v.
  2. Những thứ này phải được liên kết một cách ngẫu nhiên không có khuôn mẫu rõ ràng về cách cuối cùng chúng dẫn đến Money Site
  3. Thông thường, bạn muốn các thuộc tính DA thấp hơn gần trang web kiếm tiền hơn
  4. Bạn muốn các thuộc tính DA này được liên kết đến tất cả các trang trong silo. Không chỉ trang chủ của bạn.

Cách thực hiện DAS với IFTTT

IFTTT là một công cụ miễn phí cho phép bạn tạo công thức kích hoạt một hành động dựa trên một hành động khác, ví dụ: nếu bạn đăng lên Facebook, hãy chia sẻ bài đăng lên Twitter. Có hàng trăm (nếu không phải nhiều hơn) công thức mà bạn có thể tạo bằng công cụ này, bao gồm cả xây dựng liên kết tự động và thiết lập DAS. 

Một trong những công thức thường được sử dụng cho phép bạn tự động đăng lại nội dung từ nguồn cấp dữ liệu RSS của mình lên Web 2.0 và các thuộc tính xã hội. 

Để sử dụng đúng cách này, bạn có một số tùy chọn để gắn nhãn nội dung được cung cấp trên các trang blog Web 2.0 của bạn. ‘Rel = canonical’ là cách tốt nhất để đảm bảo nội dung do bạn cung cấp không gây ra các vấn đề về nội dung trùng lặp. 

Nếu đó không phải là một tùy chọn, bạn có thể đặt các bản sao của tài liệu gốc thành không có chỉ mục hoặc tối thiểu, bạn phải có một liên kết đến bài viết gốc, tùy chọn cuối cùng là kém hiệu quả nhất trong ba tùy chọn, điều này có thể đạt được với các plugin cho WordPress và một số tập lệnh cho các trang web dựa trên CMS khác. 

Nếu bạn không chắc chắn về cái gì trông thích, chỉ cần sao chép và dán một bài đăng từ Tạp chí Trang web vào một tài liệu word và bạn sẽ thấy nó ở cuối văn bản.

Sử dụng công thức được đề cập ở trên, bạn có thể tạo 5-10 trang Web 2.0 và mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng blog mới, nó sẽ tự động đăng lên các trang Web 2.0. 

Vì những trang web đó được tạo thành từ nội dung trùng lặp nên chúng không có khả năng xếp hạng nhưng chúng vẫn có thể chuyển quyền trở lại trang web kiếm tiền của bạn thông qua các liên kết được nhúng trong nội dung của bạn, điều này khiến việc liên kết đến các trang trên trang web của bạn càng trở nên quan trọng phần thân của bài báo.

Vì các trang Web 2.0 mới được tạo sẽ không có nhiều độ tin cậy hoặc quyền hạn của trang (PA), nên việc liên kết với chúng từ các trang Web 2.0 khác và hồ sơ xã hội là cần thiết để tăng thẩm quyền và độ tin cậy của trang. 

Đó là nơi mà DAS có thể có ích. Thay vì liên kết các ngăn xếp trực tiếp với trang kiếm tiền của bạn, bạn có thể tạo một ngăn xếp bên dưới mỗi trang Web 2.0 đang liên kết đến trang kiếm tiền của bạn. 

Ngoài việc sau đó tạo các ngăn xếp, bạn cũng có thể tạo liên kết đến các tầng thấp hơn để tăng quyền hạn tổng thể của từng ngăn xếp. Nếu bạn muốn tránh các liên kết chất lượng thấp ở tất cả các cấp, chỉ cần tạo một vài trang Web 2.0 đáng được liên kết và thực hiện một số hoạt động tiếp cận, đăng bài của khách và xây dựng liên kết hỏng để tăng sức mạnh cho chúng. 

Ở trên, tôi vừa trình bày sơ lược về những gì liên quan đến chiến lược phân phối nội dung và xếp chồng cơ quan miền. Nếu định dùng thử chiến lược này, bạn cần tìm hiểu sâu hơn về cách thức và lý do trước khi thử chiến lược này hoặc mục yêu thích của tôi, bạn có thể thiết lập một vài trang web thử nghiệm và thử nghiệm với các biến thể khác nhau của các chiến lược này và xem nó hoạt động như thế nào đối với bạn . 

Xét về thời gian, vốn đầu tư và lợi nhuận tiềm năng, việc xếp chồng quyền hạn miền theo cách truyền thống không phải là một kỹ thuật cần thiết trong nhiều trường hợp. Nếu bạn thấy mình đang ở trong một ngành dọc không thể khó khăn hơn hoặc một ngành có giới hạn cơ hội xây dựng liên kết mũ trắng, điều này có thể đáng xem xét.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *