Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
SERPs là gì? Các tính năng SERP của Google [Cập nhật 2021]
 • Seoranklead
 • Tháng Tư 16, 2021
 • Không có bình luận

SERPs là gì? Các tính năng SERP của Google [Cập nhật 2021]

Rate this post

SERP là gì?

SERP (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm) là một trang được hiển thị khi người dùng internet gửi truy vấn tìm kiếm trong công cụ tìm kiếm. SERP chứa các kết quả thường là danh sách các URL có liên quan đến truy vấn tìm kiếm. Đó là một phản ứng với cụm từ tìm kiếm (từ khóa).

SERP được tạo từ các kết quả phù hợp nhất theo thuật toán của công cụ tìm kiếm. Mỗi công cụ tìm kiếm có thuật toán riêng để tìm ra kết quả phù hợp nhất. Công cụ tìm kiếm được biết đến nhiều nhất và được sử dụng rộng rãi nhất là Google.

SERP được tạo ra như thế nào?

Khi bạn gửi truy vấn tìm kiếm, công cụ tìm kiếm bắt đầu đào sâu vào chỉ mục của các trang web để tìm kết quả phù hợp nhất. Để dễ hiểu hơn về cách SERP được tạo, chúng ta cần biết cách các công cụ tìm kiếm hoạt động:

 1. Thu thập dữ liệu– nhận thông tin về các trang web trên internet
 2. Lập chỉ mục– chỉ mục về cơ bản là một danh mục của tất cả các trang web được thu thập thông tin
 3. Trả kết quả– kiểm tra truy vấn tìm kiếm đối với các trang web được lập chỉ mục

Tính năng SERP là gì?

Các tính năng SERP là các kết quả bổ sung khác với các kết quả hữu cơ ban đầu. Các công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp thông tin nâng cao trong kết quả tìm kiếm tùy thuộc vào truy vấn.

Mục tiêu của các công cụ tìm kiếm là cung cấp nhiều thông tin liên quan hơn kết quả hữu cơ thông thường. Điều đó có nghĩa là đôi khi bạn thậm chí không cần phải nhấp vào kết quả vì bạn sẽ thấy câu trả lời chính xác cho câu hỏi của mình. Mặt khác, nhiều tính năng SERP có xu hướng tăng CTR.

Trước đây, trên SERP thường chỉ bao gồm các kết quả không phải trả tiền, các liên kết được tài trợ (quảng cáo) và tiện ích mở rộng trang web.

Ngày nay, bạn sẽ thấy nhiều tính năng hơn của SERP như featured snippets, answer boxes, top stories, local business listings

và nhiều hơn nữa.

SERP Feature

Dưới đây là danh sách Một số tính năng SERP phổ biến nhất:

Đoạn trích nổi bật – Feature Snippet

Khi Google muốn trả lời một câu hỏi không có trong Sơ đồ tri thức cốt lõi, họ có thể cố gắng tìm câu trả lời đó trong chỉ mục. Điều này tạo ra một lớp kết quả hữu cơ đặc biệt với thông tin được trích xuất từ ​​trang đích.

Đoạn trích nổi bật có CTR cao hơn kết quả không phải trả tiền thông thường.

Đoạn trích nổi bật

Trong hầu hết các trường hợp, đoạn trích nổi bật trích xuất nội dung từ trang trả lời truy vấn theo cách cụ thể nhất. Mặc dù thường chỉ có một đoạn đặc trưng duy nhất được hiển thị, hiếm khi hai hoặc nhiều hơn được cung cấp cho một số truy vấn nhất định.

Image Pack

Image Pack là kết quả được hiển thị dưới dạng một hàng ngang của các liên kết hình ảnh, nhấp qua tìm kiếm Google Images. Image Pack có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào.

Image Pack là kết quả đặc biệt xuất hiện cho các tìm kiếm cụ thể trong đó Google cho rằng nội dung trực quan sẽ có giá trị. Họ sử dụng các quy tắc xếp hạng ngoài thuật toán hữu cơ cốt lõi.

Hiển thị hình ảnh trên SERPs

Với nội dung hình ảnh, bạn nên tuân theo các thực tiễn tốt nhất sau đây:

 • Tên tệp mô tả
 • Văn bản mô tả alt
 • URL có thể đọc được
 • Kích thước hình ảnh được tối ưu hóa
 • Bao gồm thuộc tính tiêu đề

Knowledge Panel

Bảng kiến ​​thức (còn gọi là Sơ đồ tri thức) trích xuất dữ liệu ngữ nghĩa từ một số nguồn bao gồm các nguồn do con người chỉnh sửa như WikiData, dữ liệu được trích xuất từ ​​chỉ mục của Google và quan hệ đối tác dữ liệu riêng tư.

Chúng thường xuất hiện ở bên phải của kết quả không phải trả tiền cho tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Hiển thị Knowledge Panel trên SERP

Tất cả các kết quả của Bảng kiến ​​thức đều dựa trên dữ liệu do con người chỉnh sửa hoặc xuất hiện do kết quả của thỏa thuận dữ liệu với các đối tác. Vì những lý do này, việc xuất hiện trong Bảng điều khiển kiến ​​thức nằm ngoài tầm với của hầu hết các trang web.

Điều đó nói rằng, rất hữu ích để hiểu những từ khóa nào bị ảnh hưởng bởi kết quả của Sơ đồ tri thức vì biết điều này có thể giúp bạn ưu tiên từ khóa để nhắm mục tiêu, cũng như hiểu cách Google lưu trữ dữ liệu thực thể về thế giới.

Địa điểm

Đối với các từ khóa mà Google cho là có ý định địa phương, SERP thường sẽ chứa địa điểm địa phương chứa ba vị trí thực tế mà Google cho là phù hợp nhất với từ khóa.

Những tính năng này thống trị SERP, đặc biệt là trên thiết bị di động.

Kết quả Local SEO trên SERP

SEO Local đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua và các tính năng địa phương đang phát triển nhanh chóng.

News Box

Các chủ đề nhạy cảm với thời gian và tin tức có thể tạo ra một khối kết quả từ Google News. Kể từ bản cập nhật “Trong tin tức” vào cuối năm 2014, nhiều trang web khác nhau đủ điều kiện để xếp hạng trong khối tin tức.

Tham gia vào kết quả Google News là một quá trình rất khác (và minh bạch hơn) so với kết quả không phải trả tiền.

Google kiểm tra các tính năng mới mọi lúc. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn rich snippets tiện dụng để bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng SERP quan trọng nhất, ưu và nhược điểm của chúng và cách triển khai chúng như thế nào.

Google kiểm tra các tính năng mới mọi lúc. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn rich snippets tiện dụng để bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng SERP quan trọng nhất, ưu và nhược điểm của chúng và cách triển khai chúng như thế nào.

Một trang web xuất hiện trên SERP như thế nào?

Khi nói đến kết quả tìm kiếm hữu cơ thông thường, chúng chứa 3 yếu tố chính:

 1. Thẻ tiêu đề
 2. URL
 3. Mô tả

Tất cả chúng là một phần của SEO Onpage, vì vậy bạn có thể kiểm soát được chúng. Tuy nhiên, Google có thể thay đổi thẻ tiêu đề hoặc mô tả meta dựa trên nội dung trang web để phù hợp hơn với truy vấn tìm kiếm.

Ngoài ra, có thể có yếu tố thứ 4 – Sitelinks.

Sitelinks là gì?

Sitelinks  là các liên kết ngay bên dưới một số kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Mục tiêu là giúp người dùng điều hướng trên trang web bằng cách chỉ ra các phần cụ thể.

Nhờ liên kết trang web, người dùng sẽ lưu một hoặc hai lần nhấp. Trên hết, đoạn trích SERP của bạn có ý nghĩa hơn, chiếm nhiều không gian hơn trong màn hình và do đó, CTR cũng được tăng lên.

Nếu bạn không hài lòng với vị trí của website trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, có lẽ đã đến lúc gọi cho một công ty SEO. Đội ngũ tài năng tại SEORankLead cung cấp các dịch vụ SEO chất lượng sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm và mang lại lưu lượng truy cập hữu cơ cao hơn cho trang web của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *