Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 • Seoranklead
 • Tháng Tư 16, 2021
 • Không có bình luận

Cấu trúc Silo là gì? Hướng dẫn xây dựng Silo từng bước cho webiste

Rate this post

Cấu trúc silo trong SEO trên trang web giúp công cụ tìm kiếm rằng bạn có nội dung liên quan đến chủ đề cụ thể, từ đó sẽ làm tăng cơ hội xếp hạng cho các từ khóa về chủ đề đó. Điều này là do các công cụ tìm kiếm không chỉ xem xét sự phân bố từ khóa trong một trang cụ thể mà còn xem xét toàn bộ nội dung của website.

Silo là gì?

Tối ưu hóa cấu trúc silo là một quá trình bóc tách và gom nhóm các trang web có nội dung hay chủ đề (Category) liên quan đến nhau. Hiểu đơn giản, cấu trúc silo trên trang web là một cách nhóm các trang web lại với nhau dựa trên chủ đề.

Để tạo cấu trúc silo trang web, bạn cần giải quyết hai vấn đề chính:

 • Xác định chủ đề chung của trang web.  
 • Chia nội dung hiện có thành các nhóm.

Ví dụ về cấu trúc Silo

Tại sao nên sử dụng cấu trúc SILO trong SEO?

 • Trải nghiệm người dùng: Một trang web được có cấu trúc thông tin logic cho phép khách truy cập điều hướng website dễ dàng.  Người dùng truy cập website của bạn đang tìm kiếm thông tin chuyên sâu về chủ đề cụ thể có thể dễ dàng điều hướng đến các trang có nội dung liên quan
 • SEO: Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của cấu trúc silo. Nó giúp Google hiểu nội dung của bạn. Các công cụ tìm kiếm đánh giá mức độ liên quan của từ khóa (hoặc mức độ quan trọng) dựa trên nội dung của trang cũng như mức độ liên quan của toàn bộ trang web. Nói cách khác, nếu tôi muốn xếp hạng cho thuật ngữ SEO, sẽ dễ dàng hơn nhiều cho tôi nếu tôi có một phần nội dung trong trang web của mình về các chủ đề liên quan đến SEO chứ không chỉ một trang. 
 • Link Juice Passing: Phân phối nhiều liên kết đến hơn giữa các trang có liên quan trên website là một tín hiệu xếp hạng quan trọng. Cấu trúc SILO giúp lan truyền link juice giữa các trang thông qua các liên kết nội bộ. 

Cấu trúc SILO có mấy loại?

Có hai loại silo nội dung trang web:

 • Silo vật lý
 • Silo ảo ảo

Cả hai loại SILO này đều sẽ giúp bạn đạt được kết quả SEO nhưng cách tiếp cận ở 2 loại này khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên xác định loại cấu trúc silo trước khi phát triển trang web. Điều này tạo ra một loại nền tảng vững chắc và bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn xếp hạng hơn trong tương lai.

 1. Cấu trúc Silo vật lý

Silo vật lý là nơi bạn tạo cấu trúc URL dễ hiểu của trang web theo cách thủ công. Mỗi chủ đề có một nhóm các trang được lưu cùng một thư mục riêng cho danh mục cụ thể đó.

Đây là ví dụ về cấu trúc SILO vật lý:

 • Trang chủ: https://abc.com
 • SILO PAGE của trang đó: https://abc.com/seo
 • Sub SILO PAGE thì như thế này : https://abc.com/seo/onpage

Cấu trúc SILO vật lý giúp khách truy cập và Google biết rõ cách tổ chức nội dung của bạn.

Nhưng nếu bạn không sử dụng danh mục trong URL của mình thì sao? Trong trường hợp đó, bạn cần tạo silo ảo.

 1. Cấu trúc Silo ảo

Silo ảo nhóm các danh mục trang web thông qua liên kết nội bộ. Trong silo nội dung ảo, thường sẽ có một trang Cấp 2 đóng vai trò là trang danh mục.

Chiến lược xây dựng cấu trúc SILO hoàn hảo

Bước 1 : Xác định chủ đề trang web

Bắt đầu quá trình silo bằng cách xác định chủ đề trang web của bạn. Trả lời các câu hỏi bao gồm:

 • Những chủ đề chủ đề hiện đang xếp hạng cho trang web của bạn?
 • Chủ đề chủ đề nào có liên quan đến trang web của bạn?
 • Người dùng sẽ tìm kiếm nội dung của bạn như thế nào (các truy vấn tìm kiếm hay query chính)? Việc này được thực hiện thông qua quy trình nghiên cứu từ khoá đúng đắn.
 • Làm thế nào bạn có thể triển khai các chủ đề chủ đề một cách rõ ràng?

Bước 2 : Xây dựng chủ đề trang web với Silo vật lý

Xem xét liệu bạn có thể triển khai silo vật lý thông qua cấu trúc thư mục của trang web hay không và áp dụng điều này nếu có thể. Sau đó chúng ta sẽ thảo luận về việc thực hành silo ảo, trong đó điều hướng và liên kết xác định chủ đề.

Bước 3 : Xây dựng chủ đề trang web với Silo ảo

Kiểm tra kỹ cấu trúc liên kết được triển khai trên toàn bộ trang web, áp dụng các kỹ thuật liên kết giữa các trang để củng cố các chủ đề của trang web.

Bước 4 : Tạo nội dung giàu từ khóa

Xuất bản nội dung có liên quan, chất lượng bao gồm các cụm từ khóa được nhắm mục tiêu trong các hầm thích hợp.

Cấu trúc silo và liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là một phần quan trọng của việc tạo ra các silo nội dung. Nói cách khác, để tạo cấu trúc SILO mang lại hiệu quả tối đa, bạn phải cẩn thận với liên kết nội bộ của mình .

Hầu hết các blogger thực hiện liên kết nội bộ một cách khá ngẫu nhiên. Nhưng điều này không tạo ra các silo nội dung được xác định rõ ràng. Trên thực tế, loại liên kết nội bộ này sẽ làm loãng bất kỳ cấu trúc silo nội dung nào mà bạn đã tạo.

Quy tắc bất di bất dịch với liên kết nội bộ cho silo là không bao giờ cho liên kết bên ngoài silo. Ngoại lệ duy nhất cho điều này là liên kết theo chiều dọc, khi bạn liên kết đến trang danh mục cấp cao hơn hoặc trang chủ:

a) Liên kết theo chiều dọc từ bài đăng trên blog đến trang danh mục và ngược lại
b) Liên kết theo chiều ngang giữa các bài đăng trên blog trong một silo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *