Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 • Seoranklead
 • Tháng Tư 16, 2021
 • Không có bình luận

Từ khóa LSI là gì? Tại sao từ khoá LSI quan trọng trong SEO

Rate this post

Từ khóa LSI là gì? Nói một cách đơn giản, chúng là những từ liên quan đến từ khóa cốt lõi của bạn. Chúng cung cấp thêm ngữ cảnh cho nội dung và giúp Google hiểu trang của bạn nói về cái gì.

Nói cách khác, từ khóa LSI giúp Google xác định xem nội dung của bạn có liên quan đến truy vấn tìm kiếm nhất định hay không.

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn các từ khóa LSI là gì, tại sao nó lại quan trọng trong SEO và làm thế nào bạn có thể sử dụng chúng để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

1. Từ khóa LSI là gì?

Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI) là một kỹ thuật toán học phát hiện cách các từ ghép lại với nhau trong các mẫu có thể dự đoán được.

Ví dụ: từ khóa dịch vụ seo

Từ khóa LSI: dịch vụ seo tổng thể, thể dịch vụ seo chuyên nghiệp, dịch vụ seo hcm..

Người ta thường nói rằng các từ khóa LSI là từ đồng nghĩa với từ khóa chính của bạn. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Chúng chỉ đơn giản là những từ thường được tìm thấy cùng với từ khóa chính của bạn vì chúng có chung bối cảnh. Ví dụ: ‘apple’ và ‘itunes’ là các từ khóa LSI, nhưng chúng không phải là từ đồng nghĩa.

Từ khoá LSI là gì?

2. Tại sao Google sử dụng Từ khóa LSI?

Đã có lúc thước đo duy nhất Google về tính liên quan của một trang với một truy vấn tìm kiếm nhất định là mật độ từ khóa . Nhưng mật độ từ khóa dễ dàng bị thao túng thông qua việc nhồi từ khóa.

Vì vậy, Google đã bắt đầu xem xét các từ khóa LSI. Lý do là thế này:

Một trang hợp pháp về ‘Máy tính Apple’ có thể sẽ chứa rất nhiều từ khác có liên quan đến máy tính Apple (như ‘apple store’, ‘apple iphone 5’, ‘apple new ipad’, ‘apple stock price’,…)

Mặt khác, một trang được nhồi nhét từ khóa về ‘Máy tính Apple’ có thể sẽ chỉ chứa một từ khóa đó, lặp đi lặp lại nhiều lần.

Vì vậy, các từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn cung cấp cho Google cách phân biệt giữa nội dung liên quan đến chủ đề chuyên sâu và nội dung đã được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm bằng cách nhồi từ khóa.

3. Từ khóa LSI và Ý định của người tìm kiếm

Nhưng có một lý do khác khiến Google bắt đầu sử dụng các từ khóa LSI. LSI giúp Google hiểu rõ hơn ý nghĩa của truy vấn tìm kiếm.

Giống như từ khóa LSI giúp Google hiểu nội dung, những từ khóa LSI tương tự cũng giúp công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh của truy vấn tìm kiếm. Và điều đó cho phép Google cải thiện sự phù hợp giữa những gì mọi người tìm kiếm và nội dung họ tìm thấy trong SERPs.

4. Từ khóa Hummingbird và Semantic

Vào tháng 8 năm 2013, Google đã giới thiệu thuật toán Hummingbird. Thuật toán Hummingbird tập trung vào các từ đồng nghĩa và cải thiện khả năng nhận biết và hiểu ngữ cảnh của Google với một trang web.

Hummingbird đặc biệt quan tâm đến ý định tìm kiếm.

Trong khi các thuật toán trước tập trung vào các từ riêng lẻ trong truy vấn tìm kiếm, Hummingbird xem xét từng từ trong ngữ cảnh của toàn bộ truy vấn tìm kiếm.

Nói cách khác, thuật toán Hummingbird đang cố gắng hiểu ý nghĩa của từng truy vấn – nó giúp Google hiển thị các kết quả khớp ý định của người dùng .

Nhưng làm thế nào điều này giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm?

>> Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng Google Search Console để tăng gấp đôi lưu lượng truy cập

5. Cách tìm kiếm các từ khoá LSI

Sử dụng Google để tìm từ khóa LSI

Nơi tốt nhất để tìm các từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn là Google. Bằng cách đó, bạn biết các từ LSI của bạn được Google công nhận là có liên quan về mặt ngữ nghĩa với từ khóa chính.

Tìm kiếm Google

Chỉ cần nhập từ khóa chính của bạn vào Google và tìm kiếm các từ khóa LSI trong kết quả trả về.

Giả sử bạn đang viết một bài báo về “viêm gân”. Dưới đây là một số từ LSI cho ‘viêm gân’ mà bạn có thể trích xuất từ ​​kết quả tìm kiếm của Trang #1:

Cách tìm từ khoá LSI

Bằng cách thực hiện cách đó tôi đã tìm thấy 19 từ LSI về viêm gân:

 • bị kích thích
 • gân
 • đôi vai
 • triệu chứng
 • nguyên nhân
 • sự đối xử
 • khuỷu tay
 • cổ tay
 • đầu gối
 • giày cao gót
 • lạm dụng
 • nước mắt siêu nhỏ
 • chẩn đoán
 • dây
 • viêm gân
 • cơ bắp
 • khúc xương
 • đau đớn

Đề xuất tự động của Google

Ngay khi bạn bắt đầu nhập truy vấn tìm kiếm vào Google, chức năng Đề xuất tự động của Google sẽ gợi ý một số thuật ngữ liên quan mà mọi người cũng tìm kiếm.

Đây là những từ LSI – Thuật toán của Google đã xác định chúng là những từ kết hợp với thuật ngữ tìm kiếm của bạn theo các mẫu có thể dự đoán được.

Dưới đây là các thuật ngữ Google Gợi ý cho ‘viêm gân’:

Hướng dẫn tìm từ khoá LSI

Đừng dùng lại ở lần đầu tiên. Hãy tiếp tục gõ ‘viêm gân cổ tay’:

Tìm kiếm từ khoá LSI

Điều đó cho tôi một số từ LSI bổ sung. Bạn có thể tiếp tục đi sâu vào các mục nhập Đề xuất tự động và tìm ngày càng nhiều từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn.

“Searches related to…” của Google

Tuy nhiên, một cách khác để trích xuất các từ khoá LSI từ Tìm kiếm của Google là xem ‘Tìm kiếm liên quan đến’ ở cuối trang SERPs:

Công cụ tìm từ khóa LSI

Ngoài ra còn có một số công cụ nghiên cứu từ khóa dành riêng cho việc tìm kiếm từ khóa LSI.

LSIGraph

LSIGraph là một công cụ miễn phí để tạo từ khóa LSI.

Chỉ cần nhập từ khóa chính của bạn:

LSI Graph

Sau đó cuộn qua các kết quả để biết thêm từ khóa LSI:

Công cụ LSI Graph

LSI Keywords

Cũng như công cụ trên, chỉ cần nhập từ gốc của bạn và nhấn ‘tìm kiếm’. Công cụ này trả về một danh sách lớn gồm hơn 1.800 từ khóa liên quan đến ‘viêm gân’ ‘:

LSI Keywords

6. Cách sử dụng từ LSI để cải thiện thứ hạng của bạn

Bước 1: Sử dụng ít nhất 10 LSI để hỗ trợ từ khóa chính của bạn
Bước 2: Mật độ của mỗi LSI nên là 1%.
Bước 3: Một bài viết cũng có thể xếp hạng với mật độ dưới 1%. Không nhất thiết là bạn phải sử dụng mật độ 1%. (Đôi khi tôi sử dụng ít hơn 1% nhưng nó phụ thuộc vào số từ)
Bước 4: Sử dụng mỗi LSI 5-7 lần
Bước 5: Sử dụng mỗi LSI sau mỗi 150 từ theo cách tự nhiên mà google có thể dễ dàng tính toán
Bước 6: Luôn cố gắng sử dụng LSI trong H2 H3 và chỉ sử dụng H1 một lần
Bước 7: H1 là tiêu đề quan trọng nhất trong Google, vì vậy hãy luôn thêm từ khóa chính và được ưu tiên cao trong H1
Bước 8: Khi bạn hiểu cách đặt LSI của bạn trong Google API, công cụ tốt nhất mà tôi từng sử dụng
Bước 9: Cố gắng sử dụng LSI với các từ tích cực. Ý tôi là đừng thể hiện quá nhiều tiêu cực trong nội dung của bạn Ví dụ Điều này rất tốn kém, điều này không hữu ích lắm.
Bước 10: Đừng quên sử dụng các câu hỏi trong nội dung Như tôi đã đề cập trong Mẹo trước. Nó sẽ tăng điểm nội dung của bạn.

>> Xem thêm: 30 Checklist yếu tố Onpage quan trọng trong năm 2020

7. Cách dễ dàng để thêm từ khóa LSI vào bài đăng

Việc thêm các từ lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn vào bài viết của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt nếu bạn phải viết lại các phần của bài viết để phù hợp với các từ mới.

Nhưng đây là ba cách siêu dễ dàng để thêm các từ LSI vào bài đăng trên blog  mà không phải viết lại bất cứ điều gì:

Thêm một phần “Đọc thêm” dưới mỗi phần của bài viết

Trong mỗi phần của bài viết của bạn, hãy thêm một bảng ‘Đọc thêm’ liệt kê 3 đến 5 bài viết liên quan đến chủ đề của phần đó.

Những bài viết này chắc chắn sẽ chứa các từ khóa LSI trong tiêu đề. Giả sử tôi có một phần trong bài viết của mình với tiêu đề ‘Chữa khỏi bệnh viêm gân’.

Tôi có thể thêm bảng điều khiển “Đọc thêm ‘ở cuối phần đó, như thế này:

Cách thêm từ khoá ngữ nghĩa trong bài

Với bảng điều khiển ‘Đọc thêm’, tôi vừa thêm 10 từ khóa LSI vào trang của mình.

Thêm một bảng điều khiển bài viết liên quan ở cuối 

Nếu bạn đã viết các bài viết khác về cùng một chủ đề chung, bạn có thể liên kết với chúng trong bảng điều khiển ‘Bài viết liên quan’. Tiêu đề của các bài viết này gần như chắc chắn sẽ chứa các từ LSI.

Đây là một ví dụ:

Cách thêm LSI

Phần kết luận

Các từ khóa LSI là trọng tâm của cách tiếp cận mới từ Google để hiểu nội dung. Bằng cách nghiên cứu các từ khóa LSI được liên kết với từ khóa chính, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cấu trúc của chủ đề. Và điều đó sẽ giúp bạn viết một bài báo có thẩm quyền chuyên đề cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *