Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Hướng dẫn fix lỗi Duplicate Content của Shopify

Hướng dẫn fix lỗi Duplicate Content của Shopify

Rate this post

Nền tảng Shopify ngày càng trở nên phổ biến trong thương mại điện tử. Khi ngày càng nhiều thương hiệu chuyển sang kinh doanh kỹ thuật số, Shopify cung cấp giải pháp dễ dàng cho nhiều người để quản lý sự hiện diện hàng hóa trên website nói riêng và môi trường trực tuyến nói chung.

Tuy nhiên, có một số điều chỉnh SEO mà chủ cửa hàng phải xem xét với nền tảng này. Một trong những vấn đề lớn nhất với nền tảng Shopify là việc nó tạo ra nội dung trùng lặp.

Nội dung trùng lặp có thể cản trở hiệu suất xếp hạng. Điều này là do nhiều phiên bản của cùng một nội dung có thể truy cập được tại các URL khác nhau, có nghĩa là các sức mạnh  bên trong và bên ngoài có thể bị phân chia giữa nhiều trang. Điều này tạo ra nhiều trang yếu hơn thay vì một trang mạnh. Điều này buộc Google phải quyết định URL trùng lặp nào để cung cấp tín dụng xếp hạng và nó có thể cung cấp xếp hạng thấp hơn cho URL có mức độ ưu tiên cao hơn. Vì lý do đó, tốt nhất bạn nên loại bỏ nội dung trùng lặp khi có thể.

Shopify Duplicate Content & Canonical Tags

Điều rất quan trọng cần lưu ý là mặc dù Shopify tạo nội dung trùng lặp, nhưng cần một số bước để hợp nhất. Trong các ví dụ bên dưới, Shopify đã sử dụng đúng thẻ chuẩn để tham chiếu trang xếp hạng phải như thế nào. Điều này giúp Google hợp nhất các URL trùng lặp này thành một.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là không dựa vào canonical tags, vì chúng là gợi ý chứ không phải chỉ thị. Nếu có thể, hãy cố gắng loại bỏ hoàn toàn nội dung trùng lặp.

Tìm hiểu các bước để loại bỏ nội dung trùng lặp trên một website Shopify ngay dưới đây của SEOReanklead.

1. Duplicate product URLs

Hiện tại, một trong những điểm yếu lớn nhất mà Shopify tạo ra Duplicate Content là tạo các liên kết trang sản phẩm trùng lặp. Các liên kết trang sản phẩm trùng lặp này được tạo trên các trang danh mục.

Đây là một ví dụ:

Khi điều hướng đến trang danh mục trên trang Shopify, chúng tôi có thể thấy trang chứa danh sách sản phẩm của chúng tôi. Đây phải là danh sách các liên kết được liên kết với danh mục đó:

Sửa lỗi trùng lặp nội dung Shopify

Khi nhấp vào một trong những trang này, bạn sẽ được đưa đến trang sản phẩm với dòng chữ /collections/ & /products/ trong đường dẫn URL. Cấu trúc sẽ giống như thế này:

domain.com/collections/.*/products/.*

Ở đây bạn có thể xem một ví dụ về điều này:

Sửa lỗi trùng lặp nội dung Shopify

Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra canonical tag của trang đó, bạn sẽ thấy rằng thẻ tham chiếuđến một URL khác. Đây sẽ là một URL chỉ có văn bản /products/ trong đường dẫn URL. Định dạng sẽ như thế này:

domain.com/products/.*

Sửa lỗi trùng lặp nội dung Shopify

Chúng ta có thể thấy rằng trang này là một bản sao chính xác của trang được liệt kê ở trên:

Sửa lỗi trùng lặp nội dung Shopify

Điều này có nghĩa là mọi sản phẩm đơn lẻ được liệt kê trên các trang danh mục của trang web Shopify của bạn đều là một trang trùng lặp:

Theo mặc định, đây là những gì cửa hàng Shopify của bạn đang báo hiệu cho Google:

  1. Đây là các trang danh mục của tôi với các liên kết đến các trang sản phẩm. Tôi muốn bạn thu thập thông tin và chuyển sức mạnh cho chúng
  2. Khi bạn đến đó, sẽ có một thẻ yêu cầu bạn thu thập thông tin và chuyển toàn bộ sức mạnh đến các trang khác này. Tôi muốn bạn lập chỉ mục thay thế chúng.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là toàn bộ cấu trúc trang web của bạn đang liên kết đến các URL không thể thực sự xếp hạng. Thay vào đó, các sản phẩm của bạn đang nhận được liên kết nội bộ đang yêu cầu Google lập chỉ mục các trang khác. Tốt nhất, tất cả các liên kết nội bộ của trang web của bạn nên trỏ đến các trang có khả năng xếp hạng.

Giải pháp:

May mắn thay, có một cách khắc phục rất dễ dàng cho điều này. Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện một điều chỉnh đơn giản cho các tệp Shopify Theme của mình. Bằng cách điều chỉnh mã này, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố này trên tất cả các trang danh mục của mình trên quy mô lớn.

Đây là cách bạn có thể khắc phục sự cố này

  1. Trong thanh bên trái, hãy chọn Online Store > Themes
  2. Chọn Actions > Edit Code
  3. Tìm folder “Snippets”, và chọn “product-grid-item.liquid”
  4. Điều chỉnh mã sau:

FROM: <a href=”{{ product.url | within: current_collection }}” class=”product-grid-item”>

TO: <a href=”{{ product.url }}” class=”product-grid-item”>

Bằng cách điều chỉnh mã này, sẽ đảm bảo rằng tất cả các liên kết của bạn đến các trang sản phẩm phải được điều chỉnh thành đường dẫn URL chính xác của chúng.

Xin chúc mừng! Bạn vừa khắc phục sự cố nội dung trùng lặp lớn của Shopify trên quy mô lớn bằng cách điều chỉnh một dòng mã.

2. Duplicate Content ở các phân trang của danh mục

Có một vấn đề nội dung trùng lặp khác mà Shopify tạo ra. Sự cố này xảy ra trong việc phân trang các trang danh mục.

Sau đây là ví dụ, hãy bắt đầu trên trang hai trở đi của một trang danh mục cụ thể. Cuộn xuống cuối trang, chúng ta có thể quan sát sự phân trang bên dưới các danh sách sản phẩm riêng lẻ:

Sửa lỗi trùng lặp nội dung Shopify

Tất nhiên, các liên kết phân trang này trỏ đến các sản phẩm khác nhau thuộc một danh mục cụ thể của trang Shopify. Bây giờ từ trang hai, hãy nhấp vào nút phân trang đến trang một.

Khi nhấp vào đây, bạn sẽ nhận được một URL có tham số? Page = 1 được nối vào cuối:

Đây thực sự là một trang trùng lặp của trang collection gốc. Trong ví dụ này, nó sẽ là một bản sao của URL https://www.terrebleu.ca/collections/all.

Điều này là do URL có “? Page = 1” sẽ luôn giống với trang danh mục không tham số ban đầu.

Giải pháp:

Để điều chỉnh điều này, chúng tôi thường sử dụng một chút JavaScript để thay đổi liên kết đến trang một trong một loạt bài nhất định. Dưới đây là một ví dụ về JavaScript mà các nhà phát triển của chúng tôi đã sử dụng cho khách hàng trong quá khứ để xóa các liên kết trùng lặp này.

if($(“.pagination”).length) {

    var fniv = $(“.pagination .prev”).next(“span”).find(“a”).attr(“href”);

    if(fniv.indexOf(“?page=1”) >= 0) {

  let newval = fniv.replace(‘?page=1’,”);

      $(“.pagination .prev”).next(“span”).find(“a”).attr(“href”, newval);

    }

    if($(“.pagination .prev”).length){

    if($(“.pagination .prev a”).attr(“href”).indexOf(“?page=1”) >= 0) {

          let newval = fniv.replace(‘?page=1’,”);

          $(“.pagination .prev a”).attr(“href”, newval);

    }

    }

  }

JavaScript này về cơ bản tìm kiếm trình bao bọc phân trang để tìm bất kỳ trường hợp nào của “? Page = 1”. Nếu nó tìm thấy một phiên bản của chuỗi đó, nó sẽ xóa nó khỏi URL trong phân trang. Tất nhiên, bạn có thể cần một nhà phát triển tùy chỉnh mã để trang web của bạn hoạt động với Shopify Themecủa bạn.

Điều này sẽ giúp loại bỏ một số nội dung trùng lặp trên Shopify do phân trang tạo ra.

Nguồn: gofishdigital.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *