Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Cách sử dụng Google Search Console để tăng gấp đôi lưu lượng truy cập
 • Seoranklead
 • Tháng Tư 16, 2021
 • Không có bình luận

Cách sử dụng Google Search Console để tăng gấp đôi lưu lượng truy cập

Rate this post

Nhiều khách hàng thường hỏi chúng tôi, họ nên sử dụng Google Search Console như thế nào?

Google Search Console là một công cụ hoàn toàn miễn phí, nó cung cấp những thông tin hữu ích để phát triển website doanh nghiệp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng Google Search Console. Đến cuối hướng dẫn, bạn sẽ tìm hiểu những cách giúp tăng trưởng hiệu suất trang web của bạn.

Hãy bắt đầu với một giới thiệu ngắn gọn.

Google Search Console là gì?

Google Search Console (GSC), trước đây gọi là Google Webmaster Tool, là một công cụ miễn phí cho phép bạn biết được cách Google đọc thông tin website của bạn như thế nào.

Google Search Console là gì

Sử dụng Google Search Console, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền hiệu quả.

Một số khác hàng của tôi đang có một sự nhầm lẫn giữa GSC với Google Analytics.

Sự khác biệt giữa Google Analytics và Google Search Console là gì?

Google Analytics là một công cụ báo cáo giúp bạn hiểu cách khách truy cập tương tác và hoạt động trên trang web của bạn. Mặt khác, Google Search Console là một công cụ để theo dõi hiệu suất trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Vì cả hai công cụ này đều do Google cung cấp, nhiều người cho rằng chúng giống nhau. Tuy nhiên, hai công cụ này được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Với Google Analytics, bạn có thể xem có bao nhiêu khách truy cập đến trang web của mình, họ đang sử dụng nguồn nào, họ đến từ quốc gia nào và nhiều hơn nữa. Bạn có thể xem bài “Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Google Analytics cho người mới bắt đầu” của chúng tôi để biết rõ hơn nhé

Và với Search Console, bạn không chỉ có thể xem trang web của đang đứng ở đâu trên bảng xếp hạng của Google (SERP) mà còn có thể sử dụng nó cho:

 • Biết được nội dung trên website đang được Google lập chỉ mục
 • Sửa các lỗi khác nhau đang còn tồn tại trên trang web của bạn
 • Xem được có những trang web nào đang liên kết đến website của bạn
 • Tìm ra các truy vấn tìm kiếm người dùng sử dụng
 • Gửi sơ đồ trang web (Sitemap)
 • Xác định các trang và thiết bị hàng đầu được sử dụng bởi khách truy cập
 • Đảm bảo dữ liệu có cấu trúc của bạn đang hoạt động

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều thứ bạn có thể làm với Search Console để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền (Organic Traffic).  Bây giờ, hãy đi sâu vào cách bạn có thể sử dụng công cụ lợi hại này để có được nhiều khách truy cập hơn trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

Cách sử dụng Google Search Console

1. Cải thiện tỷ lệ nhấp (TLB) của từ khóa

Một trong những tính năng chính của Google Search Console là báo cáo cho bạn tỷ lệ nhấp (CTR) của các từ khóa khác nhau mà website của bạn đang xếp hạng. Sử dụng dữ liệu này, bạn có thể thấy những từ khóa cần cải thiện thứ hạng trên SERP.

Để bắt đầu, hãy tìm các từ khóa xếp hạng trên trang đầu tiên, nhận được nhiều hiển thị, nhưng có số lần nhấp và CTR thấp. Đây là những từ khóa có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập (traffic) ngay lập tức nếu bạn có thể làm cho người dùng nhấp vào liên kết của mình.

Khi đã tìm thấy từ khóa với CTR thấp, bạn có thể tăng cường số lần nhấp bằng nhiều cách khác nhau. Một số chiến lược bạn có thể sử dụng bao gồm:

 • Thêm Power Keywords vào tiêu đề của bạn
 • Đảm bảo rằng tiêu đề của bạn được tối ưu về số ký tự
 • Viết lại một đoạn mô tả hấp dẫn
 • Sử dụng URL dễ đọc
 • Cố gắng nắm bắt đoạn trích nổi bật trên cụm từ tìm kiếm (nếu có)

2. Tối ưu hóa từ khóa của bạn và tăng thứ hạng

Sử dụng báo cáo Search Console, bạn có thể tìm thấy các từ khóa đang có vị trị không được tốt trên bảng xếp hạng của Google nhưng bạn có thể dễ dàng cải thiện Ranking các từ đó bằng những điều chỉnh nhỏ.

Có những keyword giúp tăng gấp đôi lưu lượng truy cập. Để tìm các từ khóa này, chọn tùy chọn bộ lọc trong báo cáo Hiệu suất  và đặt vị trí trung bình trên 7.

Sử dụng Google Search Console

Báo cáo sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các từ khóa. Tìm kiếm các cụm từ nằm ở trang 2 hoặc 3 của Google nhận được nhiều hiển thị nhất. Bạn cũng có thể tải xuống tệp CSV và mở tệp đó trong bảng tính để chọn từ khóa.

Vì các từ khóa này rất dễ để ranking trong top 10, bạn có thể tối ưu hóa chúng để tăng lưu lượng truy cập của mình. Chẳng hạn, hãy kiểm tra SEO Onpage của bạn để xem mọi thứ có đang thân thiện với Google không như mật độ từ khóa, khả năng đọc, sử dụng từ khóa trong tiêu đề và mô tả, v.v.

Bạn thậm chí có thể phân tích nội dung của mình và tìm ra những gì bạn đang thiếu bằng cách theo dõi các trang web của đối thủ cạnh tranh . Thực hiện tìm kiếm thủ công trên Google cho các từ khóa bạn đã chọn và đi qua 10 kết quả hàng đầu. Sau đó xác định nội dung còn thiếu trong bài viết và thêm thông tin có giá trị.

3. Tìm ý tưởng nội dung mới

Với sự trợ giúp của báo cáo Hiệu suất Google Search Console, bạn có thể tìm thấy ý tưởng nội dung mới.

Bằng cách xem các trang được xếp hạng trên Google, bạn có thể thấy nội dung nào hoạt động tốt trên các công cụ tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể tạo nội dung tương tự để tăng lưu lượng truy cập của mình .

Báo cáo từ GSC cũng giúp bạn có tái sử dụng nội dung . Sử dụng các trang có hiệu suất cao nhất, bạn có thể chuyển đổi chúng thành các loại nội dung khác nhau cho các nền tảng khác nhau và tăng gấp đôi lưu lượng truy cập.

4. Xác định từ khóa mới

Cùng với ý tưởng nội dung mới, bạn cũng có thể khám phá các từ khóa mới cho trang web của mình. Chẳng hạn, bằng cách xem báo cáo Search Console, bạn có thể thấy loại từ khóa nào mang lại traffic.

Nếu từ khóa thông tin tạo ra nhiều lưu lượng truy cập, thì bạn có thể tìm thêm từ khóa dạng này để tăng lưu lượng truy cập của mình.

Ví dụ: báo cáo cho thấy từ khóa “cách mở máy lạnh không cần remote”, là một trong những thuật ngữ tìm kiếm hiệu quả hàng đầu. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm các cụm từ tìm kiếm tương tự liên quan đến từ khóa này. Sau đó tối ưu hóa các trang hiện có của bạn với các từ khóa liên quan hoặc tạo nội dung mới để có thêm lưu lượng truy cập.

5. Tối ưu hóa từ khóa trên thiết bị di động

Google Search Console cho phép bạn lọc các từ khóa dựa trên các thiết bị. Sử dụng báo cáo, bạn có thể tìm các từ khóa mà mọi người sử dụng để tìm trang web của bạn trên thiết bị di động.

Nhiều người có thể đang nghĩ, tại sao điều này lại quan trọng?

Bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động và nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan, bạn đang tìm kiếm được các từ khóa phù hợp hơn để đưa lưu lượng truy cập của bạn lên cấp độ tiếp theo. Một lợi ích khác của việc tập trung vào thiết bị di động là bạn sẽ có được lợi thế rất lớn về SEO.

Đó là bởi vì các công cụ tìm kiếm như Google hiện đang dành một sự ưu ái rất lớn đối thiết bị di động (Mobile First Indexing), điều đó có nghĩa là họ sẽ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục phiên bản di động của trang web của bạn trước thay vì nhìn vào phiên bản máy tính để bàn (Desktop).

6. Nhân đôi lưu lượng truy cập của bạn bằng cách cải thiện các liên kết nội bộ

Sử dụng báo cáo Liên kết trong Search Console có thể tiết lộ rất nhiều thông tin có giá trị. Để bắt đầu, bạn có thể tối ưu hóa một trang bạn đang cố xếp hạng bằng cách xem các liên kết bên trong của nó.

Trong Google Search Console, đi đến Liên kết và bên dưới nhấp vào Liên kết nội bộ , chọn Thêm . Sau đó nó sẽ hiển thị cho bạn các trang có nhiều liên kết nội bộ nhất. Sau đó, bạn có thể nhấp vào tùy chọn bộ lọc, chọn Trang Đích và nhập URL của trang bạn muốn cải thiện.

Tối ưu liên kết nội bộ trong Google Search Console

Sau đó, bạn có thể thấy số lượng liên kết nội bộ mà trang đích có. Nếu nó quá thấp, thì bạn có thể làm việc để tăng các liên kết nội bộ của nó từ các trang có liên quan khác trên website.

7. Tìm cơ hội Backlink mới

Một cách khác bạn có thể sử dụng Google Search Console là tìm thêm cơ hội liên kết ngược (Backlink) từ đó giúp xếp hạng nội dung của bạn trên SERP.

Backlinks đóng vai trò quan trọng trong SEO và nó gửi tín hiệu tích cực đến Google khi đánh giá xếp hạng trang web của bạn. Để tăng số lượng liên kết ngược, xem báo cáo Liên kết ngoài.

Nó sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các tên miền được liên kết ngược đến website của bạn. Đây là những tên miền có thể cung cấp cho bạn một liên kết ngược khác.

Vì vậy, để có được các liên kết ngược mới, hãy đi qua các trang web bên ngoài hàng đầu, xem nội dung trên website đó có liên quan đến trang của bạn không và sau đó bắt đầu tiếp cận để tìm kiếm cơ hội cho một liên kết mới. Bạn có thể gửi email trực tiếp, liên hệ với tác giả / biên tập viên của trang web đó.

8. Tìm sản phẩm để hiển thị dưới dạng kết quả Feature Snippet

Nếu bạn có cửa hàng Thương mại điện tử hoặc có bất kỳ sản phẩm nào được liệt kê trên trang web của mình, Google có thể hiển thị chúng dưới dạng Feature Snippet của sản phẩm trong kết quả tìm kiếm. Đây là những đề xuất sản phẩm mà người dùng có thể xem dưới dạng hộp thông tin hoặc đoạn trích nổi bật.

feature snippet google search console

Và nếu sản phẩm của bạn được chọn là Feature Snippet, bạn có thể xem hiệu suất của chúng trong Google Search Console.

Báo cáo cho thấy số lần nhấp và số lần hiển thị mà sản phẩm của bạn nhận được từ kết quả Feature Snippet.

Bạn có thể sử dụng báo cáo để tìm các sản phẩm khác mà bạn có thể tối ưu hóa và giúp các công cụ tìm kiếm chọn chúng làm kết quả Feature Snippet cho sản phẩm đó. Điều này sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập không trả tiền.

9. Theo dõi và so sánh các thay đổi của bạn

Khi bạn đã thực hiện tất cả các thay đổi và tối ưu hóa trang web của mình để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, hãy theo dõi tất cả các thay đổi và kết quả.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập lại Google Search Console sau một vài ngày. Bây giờ, một số người dùng có thể hỏi họ nên đợi bao nhiêu ngày để thấy sự cải thiện?

Không có mốc thời gian chính xác, nhưng tốt hơn là đợi ít nhất 10 đến 14 ngày. Khoảng thời gian là đủ để Google thu thập dữ liệu các trang của bạn và lập chỉ mục cho chúng.

Để xem các thay đổi của bạn, bạn có thể so sánh các khoảng thời gian khác nhau trong Google Search Console. Nó sẽ hiển thị nếu TLB từ khóa của bạn tăng lên thì liệu lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn sẽ thay đổi như thế nào.

Xin lưu ý rằng Google Search Console sẽ hiển thị dữ liệu trong quá khứ 90 ngày. Vì vậy, tốt hơn là theo dõi mọi thứ và thực hiện bất kỳ thay đổi nào nếu bạn thấy hiệu suất giảm.

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Google Search Console. Tôi tin chắc rằng nều sử dụng các mẹo đơn giản này, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập hữu cơ (Organic Traffic) của mình lên gấp 2 lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *