Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Domain Authority là gì? Cách tăng DA hiệu quả

Domain Authority là gì? Cách tăng DA hiệu quả

Rate this post

Domain Authority (DA) là thước đo đánh giá độ uy tín, chất lượng của tên miền do SEOMoz quy ước, dựa vào đó chúng ta đánh giá được Domain nào có độ uy tín cao hơn, theo thang điểm biểu diễn từ 0 đến 100.

Hiên nay để xác định độ uy tín của tên miền, thì trong SEOmoz có khoảng hơn 150 yếu tố khác nhau để xác định độ tin tưởng (trust) và độ mạnh của một domain. Các yếu tố này được điều chỉnh, dao động thay đổi phù hợp trong từng thời điểm.

4 TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ DOMAIN AUTHORITY

  • Tuổi đời Domain (Domain Age): Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đó là tuổi đời domain, được tính từ thời điểm domain bắt đầu hoạt động cho đến hiện tại. Tuổi đời domain càng cao chứng tỏ webste của bạn được đánh giá cao. Domain Age là yếu tố tác động tích cực trong việc tăng chỉ số DA
  • Độ phổ biến của tên miền(Domain Popularity): Ngoài yếu tố Domain age chúng ta không thể bỏ qua một yếu tố cực kỳ quan trọng đó là Domain Popularity. Website của bạn có nhiều domain khác trỏ về thì độ phổ biến tên miền càng cao
  • Độ lớn của Domain (Domain size): Là 1 trong 3 tiêu chuẩn quan trọng đánh giá DA. Nếu website của bạn có nhiều nội dung chất lượng, nhiều trang được index thì đồng nghĩa DA được cải thiện
  • Social Media: Lượt tương tác thông qua Social, yếu tố mới để đánh giá được chất lượng của DA

CÁC CÔNG CỤ KIỂM TRA DOMAIN AUTHORITY (DA)

Hiện nay có rất nhiều công cụ để kiểm tra độ uy tín của tên miền một cách dễ dàng

Bài này SEORANKLEAD sẽ giới thiệu cho các bạn 2 công cụ kiểm tra DA thông dụng nhất của các SEOer.

Đánh giá được độ uy tín tên miền một cách trực tiếp,  chúng ta sử dụng Open Site Explorer  truy cập vào đường dẫn:  https://moz.com/researchtools/ose/  bạn chỉ cần nhập đường link url click vào search là sẽ có bảng kết quả trả về.

Cách thứ 2, sử dụng tiện ích hỗ trợ SEO miễn phí Mozbar cài đặt trực tiếp trong trình duyệt là bạn có thể đánh giá được độ uy tín của bất kỳ domain một cách nhanh nhất.

CÁCH TĂNG DOMAIN AUTHORITY – DA

Việc xây dựng cải thiện DA không phải là điều dễ dàng có thể tăng giá trị được ngay lâp tức, mà bạn phải trải qua một quá trình xây dựng một hệ thống backlink chất lượng trên nhiều domain khác nhau.

  • Điều cần cải thiện đầu tiên là chất lượng nội dung bài viết, nếu chất lượng nội dung của bạn tốt, thu hút người dùng truy cập chia sẻ, tạo ra các backlink có độ phổ biến cao.
  • Cập nhật bài viết mới thường xuyên, giúp người đọc truy cập vào website của bạn thường xuyên hơn, yếu tố này được Google đánh giá rất cao.
  • Tăng PA – DA sẽ tăng theo

Các bạn hãy đón đọc các bài tiếp theo của SEORANKLEAD, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ các tiện tích hỗ trợ, các kiến thức SEO một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *