Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Traffic là gì? Sức mạnh của traffic đối với SEO
Rate this post

Bạn là một SEOer hay là một webmaster chuyên nghiệp thì thuật ngữ traffic không còn quá xa lạ khi mà chúng ta phải tiếp cận làm việc với nó hàng ngày. Bài viết Traffic là gì? Sức mạnh của traffic đối với SEO dành cho các bạn newbie tìm hiểu về SEO với những kiến thức được update bổ sung liên tục trong chuyên mục thủ thuật SEO tại SEORANKLEAD.

Traffic là gì?

Traffic trong SEO được hiểu là lưu lượng truy cập của người dùng vào một trang web. Khi có người dùng truy cập vào bất kỳ trang nào trên website của bạn thì lượng traffic sẽ tăng.

Đơn vị tính của traffic là phiên (session) truy cập.

Traffic được tính trên toàn site lên việc gia tăng số lượng traffic là yếu tố rất quan trọng của các SEOer đặc biệt là lượng traffic của các trang tin tức sẽ nhiều hơn so với traffic từ các trang bán hàng.

Thông thường trước khi SEO bất kỳ1 từ khóa nào, chúng ta phải kiểm tra lưu lượng tìm kiếm trung bình của từ khóa đó theo từng ngày, tháng . Sau đó lập kế hoạch mục tiêu SEO, bạn phải đặt ra mục tiêu lượng traffic mang lại từ keyword đó là bao nhiêu?

Phân loại traffic

Hiện nay có 5 loại traffic cơ bản mà bạn phải biết là:

  • Referral Traffic

Referral Traffic là lưu lượng truy cập gián tiếp của người dùng vào website thông qua các backlink từ bên ngoài trỏ về website, mà không thông qua các công cụ tìm kiếm.

  • Social Traffic 

Social Traffic là lưu lượng truy cập của người dùng thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter,v.v

  • Direct Traffic

Direct Traffic là lượng người dùng truy cập trực tiếp vào website của bạn không thông qua bất kỳ 1 kênh trung gian nào.

  • Organic Search Traffic

Organic Search Traffic Là lượng người dùng truy cập vào website của ban từ bảng kết quả xếp hạng tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo.

  • CPC hay Paid Search

CPC hay Paid Search là lượng người dùng truy cập dựa vào các click trên quảng cáo trả tiền (như quảng cáo Google Adword).

Tầm quan trọng của Traffic trong SEO

Traffic là 1 trong các yếu tố quan trọng giúp Google đánh giá được độ uy tín chất lượng website của bạn. Nếu như trang web của bạn có nhiều bài viết nội dung chất lương, nhưng lại có lượng traffic thấp hoặc là không có thì cũng không được Google đánh giá xếp hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm.

Đối với người dùng thì một website có lượng traffic cao cũng được đánh giá tốt hơn so với đối thủ, trong việc cung cấp các thông tin hữu ích mang lại nguồn khách hàng tiềm năng.

Traffic tăng đồng nghĩa với việc độ phủ tiên miền của bạn cũng được phổ biến rộng rãi.  Tầm quan trọng của Traffic đối với SEO là rất quan trọng, yếu tố hàng đầu trong việc Google đánh giá website.

Kết Luận

Các bạn hãy kiểm tra lưu lượng traffic website của mình tại trang quản trị Google Analytics để điều chỉnh quá trình SEO một cách hợp lý nhất. Kéo lượng traffic tăng thu hút người người dùng truy cập mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Tham gia ngay khóa học Đạo tạo SEO tại trung tâm SEORANKLEAD để được chia sẻ các kỹ thuật chiến lược xây dựng quy trình SEO tốt nhất, lên TOP bền vững và an toàn. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rate this post