Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
  • Seoranklead
  • Tháng Tư 16, 2021
  • Không có bình luận

Hướng dẫn tối ưu thiết kế web thân thiện với SEO

Rate this post

Một thiết kế website tuyệt vời rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn phát triển trên môi trường Internet. Nhưng bạn nghĩ thế nào nếu trang web đó không có cơ hội xếp hạng trên các kết quả tìm kiếm, chắc chắn sẽ rất ít người biết đến sự tồn tại của website này. Vì vậy, việc thiết kế web thân thiện với công cụ tìm kiếm rất quan trọng, để làm được việc đó bạn phải tuân thủ một số nguyên tắc SEO cơ bản và có chiến lược phát triển nội dung thật tốt.

Là một nhà thiết kế web, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những vấn đề tôi gặp phải khi xây dựng trang web có SEO. Dưới đây là 10 mẹo SEO tuyệt vời có thể đưa bạn đến một thiết kế web thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm mà không làm mất đi sự sáng tạo và phong cách riêng của bạn.

Xem thêm: dịch vụ seo

Thân thiện với thiết bị di động

Tính thân thiện với thiết bị di động trở thành một yếu tố xếp hạng được Google công bố trong năm 2015.

Gã khổng lồ tìm kiếm sau đó đã giới thiệu về việc lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động vào năm 2017. Google ngày càng đánh giá cao và cho thấy rõ tầm quan trọng các truy vấn trên thiết bị di động, nhưng hiện này không có nhiều trang web chú ý đến điểm này.

Số người tìm kiếm trên máy tính để bàn đã giảm trong vài năm nay, trong khi các tìm kiếm trên thiết bị di động đang tăng đều đặn.

Hơn một nửa lưu lượng truy cập web đến từ các thiết bị di động, điều đó có nghĩa là hơn một nửa khách hàng truy cập vào website của bạn trên điện thoại di động của họ.

Nếu không có thiết kế trang web thân thiện với thiết bị di động, bạn có thể vô tình xa lánh một nửa số người dùng của mình.

Một trang web có tỷ lệ thoát cao do không có một thiết kế trên Mobile thân thiện với người dùng sẽ gửi tín hiệu xấu đến Google và thứ hạng của bạn có thể giảm mạnh.

Thiết kế dễ đọc

Nếu bạn đang làm việc để cải thiện SEO của mình, nội dung có thể là thứ mà bạn đã dành nhiều thời gian để phát triển.

Một số người có thể không nhận ra những tác động to lớn mà thiết kế web có thể ảnh hưởng đến nội dung, hoặc ít nhất là việc trình bày nó.

Thiết kế web kém có thể khiến người dùng cảm thấy khó khăn khi đọc nội dung khi họ truy cập trang web của bạn.

Giống như các trang web không thân thiện với thiết bị di động, các trang web khó đọc trên bất kỳ thiết bị di động hoặc máy tính để bàn nào sẽ khiến mọi người nhanh chóng quay lưng.

Các nhà thiết kế web hiểu làm thế nào để tạo các trang web giúp người dùng dễ dàng tiếp nhận nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Tốc độ trang web

Bạn có biết những gì làm trang web của bạn tải chậm?

Rất có thể, nó liên quan đến thiết kế web của bạn. Tốc độ trang web là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của SEO Technical và đó là một thiếu sót đối với nhiều trang web.

Nếu bạn không được xếp hạng tốt, có thể trang web của bạn quá chậm và mọi người sẽ nhanh chóng thoát ra.

Đừng bao giờ quên rằng tốc độ trang là tín hiệu xếp hạng trên SERPs, vì vậy bạn cần dành thời gian để tăng tốc độ load của website bằng cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn, loại bỏ các plugin không cần thiết, cho phép bộ nhớ đệm trình duyệt, v.v.

Bây giờ, rất có thể bạn nghĩ rằng trang web của mình đã tải đủ nhanh, nhưng bạn thực sự không biết mọi người sẽ sẵn sàng chờ đợi trong bao lâu. Lý tưởng nhất, một website nên được tải dưới 3 giây.

Khi mất nhiều hơn ba giây, có đến một nửa số người dùng truy cập trang web của bạn có khả năng thoát ra và đến một kết quả khác.

Tốc độ load trang không chỉ quan trọng đối với người dùng mà còn quan trọng đối với Google. Tốc độ tải trang ảnh hưởng đến khả năng thu thập dữ liệu của Google.

Nếu tốc độ tải trang khiến Google thu thập dữ liệu ít hơn, bạn sẽ không có nhiều trang được lập chỉ mục .Khi điều này xảy ra, các trang này sẽ không thể xếp hạng được.

Sơ đồ trang web

Nói về việc giúp Google thu thập dữ liệu trang web dễ dàng, thiết kế web có thể giúp bạn thực hiện được điều này theo nhiều cách.

Sơ đồ trang web của bạn cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một hướng dẫn về tất cả các trang và nội dung trên trang web của bạn. Điều này cho bạn cơ hội nói với các công cụ tìm kiếm những trang nào là quan trọng nhất đối với website.

Ngoài lợi ích của chúng đối với các công cụ tìm kiếm, sơ đồ trang web còn hỗ trợ điều hướng người dùng. Một khách truy cập mới vào trang web của bạn có thể tham khảo sơ đồ trang web để được trợ giúp đến các nội dung liên quan xung quanh nó.

Tối ưu URLs

URL là một trong những yếu tố cơ bản nhất của SEO . Tuy nhiên, chúng cực kỳ quan trọng.

Một quy ước đặt tên hợp lý giúp cung cấp thêm thông tin cho cả người đọc và các công cụ tìm kiếm.

Sau đây là hai nhóm URL giả định có thể ánh xạ tới đường dẫn Dịch vụ> SEO> Audit SEO được trình bày ở trên – nhưng một cái có ý nghĩa và cái kia không giúp được gì.

Nên:

www.example.com
www.example.com/service/
www.example.com/service/seo/
www.example.com/service/seo/audits/

Không nên:

www.example.com
www.example.com/s123/
www.example.com/s123/s1/
www.example.com/s123/s1/75/

Quy ước đặt tên URL đầu tiên giúp cả công cụ tìm kiếm và người dùng và thứ hai gây sự cản trở trong việc thu thập thông tin.

SEO website không chỉ là xuất bản nội dung. Nó còn bao gồm cả việc tạo ra một trang web nhanh và dễ điều hướng. Và khi website được tối ưu với SEO nghĩa là bạn sẽ nhận được nhiều lượng truy cập hơn , từ đó giúp ăng chuyển đổi từ traffic thành đơn hàng. Để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể giúp bạn có được những lợi ích có thể đo lường được này của SEO, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về dịch vụ SEO website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *