Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
SEO vs SEM: Cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn?
 • Seoranklead
 • Tháng Tư 16, 2021
 • Không có bình luận

SEO vs SEM: Cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn?

Rate this post

Tính đến năm 2019, Google tuyên bố rằng hơn 2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm đã được thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, theo Internet Live Stats, hiện có 5,5 tỷ lượt tìm kiếm hàng ngày trên Google, tương đương với 63.000 truy vấn mỗi giây.

Các công cụ tìm kiếm đang phát triển nhanh chóng theo thời gian. Điều đó tạo ra một cơ hội lớn hơn cho các doanh nghiệp để tận dụng tiếp cận với đối tượng khách hàng mục tiêu qua môi trường Search Engine.

Tuy nhiên, có một vấn đề nan giải mà bạn có thể gặp phải khi cố gắng sử dụng các công cụ tìm kiếm để phát triển website của mình. Một trong nhũng câu hỏi lớn nhất mà chúng tôi gặp đó cính là nên tập trung vào SEO hay SEM? Nói cách khác, bạn nên đầu tư vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay đầu tư vào tiếp thị công cụ tìm kiếm – còn gọi là trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC) hoặc quảng cáo được tài trợ.

Nhưng trước hết, chúng ta phải hiểu được SEO và SEM là gì?

SEO và SEM trong tiếp thị kỹ thuật số là gì?

SEO và SEM là các quy trình tiếp thị trực tuyến để tạo nhận thức về thương hiệu và tăng lưu lượng truy cập trang web thông qua các công cụ tìm kiếm.

SEO

SEO là một phương pháp để tối ưu hóa một trang web nhằm tăng lưu lượng truy cập tự nhiên từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Mục đích của SEO là thu hút nhiều lưu lượng truy cập website đến từ người dùng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

SEM

Tiếp thị công cụ tìm kiếm là một cách để phân luồng lưu lượng truy cập có liên quan từ các công cụ tìm kiếm bằng cách mua danh sách quảng cáo được trả tiền hoặc được tài trợ.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi, SEM có giống như tìm kiếm phải trả tiền (PPC) không? Câu trả lời là có. SEM thường đề cập đến quảng cáo và tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC).

Mục đích của SEM là giúp các nhà quảng cáo có được khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm nhanh nhất mà không phải chờ đợi như SEO. Để thành công với SEM, điều quan trọng là phải có chiến lược SEM mạnh mẽ, năng động để có được lợi tức đầu tư tốt nhất.

Tại sao SEO và SEM quan trọng?

Cả SEO và SEM đều có thể giúp doanh nghiệp thấy được sự tăng trưởng đáng kể. Bằng cách sử dụng 2 hình thức tiếp thị trực tuyến trên, bạn có thể khai thác được một lượng lớn người dùng thực sự quan tâm đến sản phầm, dịch vụ của bạn.  Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là quyết định loại hình nào là phù hợp hơn cho doanh nghiệp của bạn và bạn phải bắt đầu từ đâu?

Khi đề cập đến chủ đề so sánh SEO vs SEM, một số chuyên gia có thể lập luận rằng SEO là cách tốt nhất, vì nó cung cấp lưu lượng truy cập từ khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn với chi phí rẻ hơn SEM. Tuy nhiên, nó không đơn giản như vậy. Mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có nhu cầu không giống nhau.

Để biết rõ ràng doanh nghiệp của bạn nên chọn gì và tại sao, bạn phải tập trung vào việc xây dựng một chiến lược tiếp thị trực tuyến tổng thể vững chắc và phù hợp nhất với bạn. Bởi vì khi bạn có chiến lược tiếp thị phù hợp, bạn sẽ biết khách hàng mục tiêu của mình đang tìm kiếm điều gì và cũng biết cách tốt nhất để tiếp cận họ.

Không quan trọng doanh nghiệp bạn lớn hay nhỏ, hoặc cũ hay mới. Điều quan trọng cuối cùng là xác định đối tượng bạn sẽ theo đuổi và cách bạn có thể tiếp cận họ.

Vì vậy, hãy tiếp tục và xem xét những ưu và nhược điểm của cả hai, SEO và SEM.

SEO: Ưu và nhược điểm

Như bạn đã viết, mục tiêu lớn nhất của Google là đưa đến cho người dùng những kết quả phù hợp và hữu ích nhất. Google liên tục tạo ra các thuật toán nhằm nâng cao chất lượng kết quả tìm kiếm của họ.

Việc thực hành đúng những Nguyên tác quản trị của Google và Tối ưu hoá website với công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn:

Nhận thức về thương hiệu

Xây dựng nhận thức về một thương hiệu, không chỉ giúp tăng lợi nhuận của doanh nghiệp mà còn cải thiện triển vọng phát triển dài hạn.

Có nhiều cách để tăng nhận thức về thương hiệu như quảng bá trên mạng xã hội, tiếp thị ngoại tuyến, v.v. Nhưng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có một vị trí riêng khi làm cho khách hàng mục tiêu biết đến sản phẩm / dịch vụ của bạn.

SEO sẽ giúp bạn xuất hiện ở vị trí cao trên bảng xếp hạng Google khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm một từ khóa mục tiêu liên quan đến ngành hàng và dịch vụ của bạn.

Những từ khoá mà mọi người sử dụng để tìm kiếm trên Google là một cánh cửa giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Bằng cách xếp hạng cho các từ khóa này, bạn sẽ có được khả năng hiển thị nhiều hơn với khách hàng. Khi mọi người nhìn thấy trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm nhiều lần, nó sẽ góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Sử dụng các bước sau để tìm các từ khóa phù hợp nhất:

Bước 1 : Lập danh sách các từ khóa hạt giống mà bạn sẽ sử dụng để tìm đúng từ khóa mà bạn muốn tối ưu hóa trên website của mình.

Bước 2 : Khi bạn có một loạt các từ khóa hạt giống, hãy chuyển sang tạo một danh sách rộng lớn các cụm từ khóa tiềm năng mà bạn muốn nhắm mục tiêu bằng cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Planner.

Bước 3 : Phân tích và chọn từ khóa dựa trên đối thủ cạnh tranh (cả chất lượng và số lượng) và số lượng tìm kiếm hàng tháng (Search Volume).

Xây dựng thương hiệu mạnh hơn

Internet mang đến cho bạn cơ hội kết nối với đối tượng mục tiêu bằng cách cung cấp cho họ thông tin họ đang tìm kiếm. Ví dụ, nội dung mà bạn xuất bản trên blog của mình có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ vững chắc với khách hàng tiềm năng khi họ muốn tìm hiểu thêm về một chủ đề liên quan đến lĩnh vực của bạn.

Như bạn có thể thấy, Google được nhiều người dùng Internet sử dụng như một công cụ nghiên cứu để giúp họ đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn. Cách tốt nhất để trợ giúp khách hàng tiềm năng trong tương lai đó là cung cấp câu trả lời thật hữu ích với các câu hỏi của họ?

Xây dựng một thương hiệu tốt hơn bắt đầu bằng việc cung cấp cho khách hàng của bạn nội dung  tốt nhất có thể. Và bằng cách đó, bạn tự động trở thành một nguồn tài nguyên được Google và các công cụ tìm kiếm khác ưa chuộng.

Tăng niềm tin và sự tín nhiệm

Google làm việc rất chăm chỉ để đảm bảo chỉ những trang web tốt nhất mới xuất hiện đầu tiên trên bảng xếp hạng. Và mọi người dùng đều biết rằng Google sẽ cung cấp cho họ những kết quả không tốt nhất.

Bằng cách tin tưởng Google, mọi người cũng tin tưởng các trang web xếp hạng cao trong các trang kết quả của nó. Được tìm thấy trên trang 10 của SERPs có thể không có lợi gì nhiều cho website của bạn. Nhưng khi ranking trên trang đầu tiên, bạn sẽ tự động có được điểm gì đó đáng từ người dùng tìm kiếm.

Triển vọng đang tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn sẽ tin tưởng trang web của bạn dễ dàng hơn và thấy nó đáng tin cậy hơn khi họ nhìn thấy nó trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Và vì rất nhiều người đã quen với việc bỏ qua các quảng cáo được tài trợ và tìm kiếm danh sách tìm kiếm không phải trả tiền, công việc của bạn nổi bật so với những người khác trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nếu bạn là một doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào đánh giá của người dùng, thì việc hiển thị trong SERPs với một loạt các đánh giá tích cực có thể giúp doanh nghiệp tạo dựng uy tín mạnh mẽ.

Để tăng cơ hội xếp hạng trên Google, hãy đảm bảo bạn đang thực hiện những điều sau:

 1. Sử dụng các từ khóa có liên quan trong URL để mô tả nội dung của trang.
 2. Sử dụng các từ khóa chính của bạn trong phần đầu của thẻ tiêu đề của trang của bạn.
 3. Sử dụng đúng từ khóa trong mô tả meta của trang của bạn và đảm bảo rằng nó đủ hấp dẫn để người dùng nhấp qua trang web của bạn.
 4. Sử dụng (các) từ khóa chính của bạn trong thẻ H1.
 5. Cuối cùng, sử dụng các từ khóa chính cùng với các từ khóa đuôi dài có liên quan trong một vài đoạn đầu tiên của trang.

Thêm lưu lượng truy cập

Điều này rất hiển nhiên, nhưng bằng cách sử dụng SEO, bạn có được nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi đáng kể. Trang web doanh nghiệp nếu được xếp hạng với các từ khóa phù hợp với dịch vụ và ngành hàng của bạn, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập tự nhiên trong một thời gian dài.

Cách bền vững nhất để tăng lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm là tạo nội dung thật thu hút và chất lượng hướng đến đối tượng mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một công ty thuốc trừ sâu, bạn có thể viết một loạt các bài đăng blog chất lượng về việc loại bỏ sâu bệnh cho cây trồng. Việc này để giáo dục khách hàng tiềm năng của bạn và hướng họ đến việc mua hàng từ bạn. Đây chính xác là nơi SEO giao thoa với tiếp thị nội dung.

Đây là những cách bạn có thể thực hiện trong tiếp thị nội dung để có kết quả SEO tốt hơn:

 1. Trước khi tạo bất kỳ nội dung nào, hãy đảm bảo bạn hiểu về thương hiệu của mình, hiểu đối tượng mục tiêu và nhận thức được mục tiêu tiếp thị.
 2. Tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng. Hãy hiểu rằng Google sẽ luôn ưu tiên nội dung chất lượng hơn số lượng. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn xuất bản ít hơn, miễn là bạn không xuất bản nội dung hời hợt thiếu giá trị.
 3. Xuất bản nội dung dựa trên dữ liệu cung cấp lời khuyên thực sự đã được chứng minh bằng những nguồn đáng tin cậy. Người dùng và công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá nội dung của bạn đáng tin cậy và xứng đáng xếp hạng nếu nó kết hợp được với các dữ liệu thực.
 4. Trả lời các câu hỏi hóc búa của đối tượng mục tiêu trong nội dung của bạn. Đối tượng mục tiêu sẽ thích nội dung của bạn vì bạn giải quyết được những thắc mắc của họ.

Xây dựng lưu lượng truy cập bằng SEO có vẻ phức tạp, đặc biệt là khi không chắc chắn về những việc bạn phải làm. Hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn muốn tạo thêm lưu lượng truy cập với SEO.

Chi phí thấp

Nếu nói rằng SEO là hoàn toàn miễn phí thì có vẻ không đúng lắm nhưng tôi chắc chắn rằng chi phí bạn bỏ ra cho SEO sẽ thấp hơn tất cả các kênh tiếp thị trực tuyến hiện nay.

Lợi tức đầu tư tốt hơn

Quảng cáo được trả tiền hoặc được tài trợ thường tính phí cho một lần nhấp, trong khi SEO không yêu cầu bạn phải trả tiền cho các click chuột hay số lượt hiển thị. Nhưng hãy nhớ rằng SEO không chính xác miễn phí. Tùy thuộc vào thị trường mục tiêu, bạn sẽ phải đầu tư thời gian và tiền bạc để có được kết quả SEO mà bạn mong muốn. Và nếu bạn không phải là một chuyên gia SEO, thì bạn sẽ phải làm việc với một công ty SEO có uy tín để giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Phải nói rằng, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể mang lại cho bạn lợi tức đầu tư tốt hơn khi so sánh với tiếp thị hoặc quảng cáo truyền thống. Nếu bạn có một chút kiên nhẫn, nó thậm chí còn mang lại lợi nhuận tốt hơn so với quảng cáo trả tiền trong dài hạn.

Đây là cách bạn có thể cải thiện ROI SEO của mình:

 • Mặc dù chất lượng nội dung của bạn là quan trọng, khía cạnh số lượng không thể bỏ qua. Để có kết quả SEO tốt hơn, hãy đảm bảo bạn xuất bản các phần nội dung dài hơn – ít nhất là 1.000 từ.
 • Hãy chắc chắn rằng thiết kế trang web của bạn đơn giản và dễ điều hướng. Bởi vì có một cấu trúc và kiến trúc trang web vững chắc là rất quan trọng cho SEO.
 • Thêm hình ảnh có liên quan vào nội dung của bạn để làm cho nó hấp dẫn với khách truy cập và để cải thiện hiệu quả SEO.

Tính bền vững cao hơn

Một doanh nghiệp tồn tại lâu dài, cần một chiến lược tiếp thị bền vững. SEO là một kênh tiếp thị mang tính dài hạn.

Mặc dù SEO không đảm bảo rằng bạn sẽ tiếp tục nhận được lưu lượng truy cập tự động trong một thời gian dài. Nhưng một khi bạn xếp hạng cho một từ khóa hạt giống, bạn có thể tiếp tục thực hiện các kỹ thuật SEO cần thiết để duy trì thứ hạng của mình. Bằng cách bền vững hơn, SEO có thể giúp bạn thống trị một phân khúc thị trường mà không cần đốt tiền vào PPC.

Chất lượng click chuột cao hơn

Để có được một danh sách tin hiển thị được tài trợ trên các kết quả đầu trong công cụ tìm kiếm có thể yêu cầu bạn bỏ ra một số tiền rất lớn. Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ thu hút số lần nhấp cao hơn.

Tất nhiên, TLB của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng bạn chắc chắn có cơ hội nhận được nhiều nhấp chuột hơn vào danh sách kết qủa hiển thị không phải trả tiền khi tối ưu SEO.

Phạm vi tiếp cận rộng hơn

Cho dù bạn biết rõ đối tượng mục tiêu của mình, nhưng thực sự không dễ để dự đoán mọi từ khoá họ sử dụng trên công cụ tìm kiếm để tìm thấy bạn. Số lượng truy vấn công cụ tìm kiếm mà Google nhận được hàng ngày lên tới hàng tỷ.

Khi bạn tập trung vào SEO, bạn có phạm vi tiếp cận rộng hơn. Có nhiều nội dung chất lượng xuất bản trên website, sẽ càng nhiều người sẽ có thể tìm thấy trang web của bạn. Và càng nhiều người tìm thấy trang web của bạn, bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập đến trang sản phẩm hoặc dịch vụ. Không giống như PPC, bạn không bị giới hạn bởi ngân sách hoặc số lượng từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Lợi thế cạnh tranh

Bất kỳ chuyên gia SEO có kinh nghiệm đều sẽ nói với bạn rằng việc website được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên. Nó không xảy ra trong một đêm mà phải mất rất nhiều thời gian và nỗ lực thấy được kết quả. Nếu được thực hiện đúng, chiến lược SEO có thể mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ.

Những lợi ích trên của SEO  nghe có vẻ tuyệt vời đúng không? Bạn sẽ nghĩ rằng SEO là người chiến thắng rõ ràng trong cuộc tranh luận về SEO và SEM. Giống như bất kỳ chiến lược tiếp thị trực tuyến nào, ngay cả SEO cũng có những nhược điểm riêng. Dưới đây là một số mà bạn có thể đối mặt nếu bạn chọn tập trung vào nó.

Mất nhiều thời gian hơn

SEO có thể mất nhiều thời gian hơn khi so sánh với PPC. Khi bạn đã tìm ra từ khóa nào để xếp hạng và thực hiện tất cả công việc về Onpage, Offpage,…. bạn sẽ phải chờ lưu lượng truy cập bắt đầu đến trong 1 khoảng thời gian dài. Tùy thuộc vào số lượng và độ cạnh tranh của từ khóa bạn nhắm mục tiêu, nó có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để xếp hạng.

Có thể cạnh tranh cao

Đối với một doanh nghiệp mới bắt đầu thử nghiệm SEO, kết quả cho các từ khóa được chọn có thể bị chi phối bởi những đối thủ cạnh tranh lớn. Vì vậy, việc nhắm từ khoá mục tiêu rất quan trọng trong SEO. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn quá mạnh thì hãy suy nghĩ lại và tìm kiếm các từ khóa đuôi dài có ít cạnh tranh hơn.

Xây dựng một chiến lược nội dung vững chắc

Xuất bản nội dung chất lượng một cách thường xuyên có thể giúp bạn thu hút lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền. Nhưng việc tạo ra nội dung tuyệt vời được xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm không phải là điều dễ dàng. Nếu doanh nghiệp của bạn không có các tài nguyên cần thiết, việc phát triển tài sản nội dung mạnh có thể là một thách thức không nhỏ.

Cần liên kết ngược (Backlink) thường xuyên

Đã qua rồi cái thời bạn có thể xây dựng một loạt các liên kết ngược không liên quan đến trang web của mình để tăng thứ hạng từ khoá mục tiêu trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

Ngày nay, xây dựng liên kết đi đôi với loại nội dung bạn đang xuất bản. Nhưng nó không dừng lại ở đó. Doanh nghiệp của bạn cũng phải thường xuyên tiếp cận với các website khác để có được các liên kết ngược đáng giá.

Bây giờ, hãy nhìn vào khía cạnh khác trên bàn cân giữa SEO và SEM.

Search Engine Marketing (SEM): Ưu và nhược điểm

SEM hoặc PPC là một trong những hình thức tiếp thị trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhất. Nhưng nó có cả ưu điểm và nhược điểm mà doanh nghiệp của bạn nên biết.

Hãy xem xét các ưu điểm trước khi chuyển sang nhược điểm.

Đạt đến đỉnh

Khu vực trên màn hình đầu tiên của SERPs là nơi tập trung hầu hết sự chú ý. Một trong những lợi thế lớn nhất của quảng cáo phải trả tiền là bạn có thể thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu bằng cách đặt mình lên đầu trang.

Bất kể người dùng có chọn nhấp vào quảng cáo hay không, họ sẽ không bỏ lỡ khi nhìn thấy nó. Nhưng, miễn là bạn có một quảng cáo được xây dựng tốt có liên quan đến từ khóa, bạn có thể thấy kết quả đáng kinh ngạc.

Cố gắng để đạt được các vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền với sự trợ giúp của SEO tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, nếu bạn có ngân sách để đặt giá thầu cho các từ khóa phù hợp bằng PPC, bạn hoàn toàn có thể xếp hạng ở cị trí đầu tiên trên SERPs.

Kiểm soát nhiều hơn

Danh sách được tài trợ hoặc quảng cáo PPC cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nhiều hơn. Bằng cách điều chỉnh và thử nghiệm từng chi tiết nhỏ của quảng cáo, bạn sẽ có thể cải thiện hiệu suất tổng thể của chiến dịch.

Không giống như SEO, các thông điệp tiếp thị mà bạn muốn cung cấp có thể thuyết phục hơn.  Mỗi yếu tố của quảng cáo có thể được tùy chỉnh để đảm bảo bạn có tỷ lệ nhấp cao nhất.

Trưng bày sản phẩm tốt hơn

Danh sách tìm kiếm hữu cơ thường chứa văn bản đơn giản. Vì vậy, khi bạn đang bán một sản phẩm trên trang web của mình, bạn không có tùy chọn hiển thị hình ảnh sản phẩm để lôi kéo người mua tiềm năng. Điều này có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi tổng thể của sản phẩm và dẫn đến tỷ lệ nhấp thấp.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi tốt hơn khi bạn đang sử dụng Quảng cáo PPC trong danh sách sản phẩm của Google. Những quảng cáo mua sắm trực quan này cho phép bạn hiển thị hình ảnh của sản phẩm trong danh sách quảng cáo. Lúc này, khả năng người dùng nhấp vào sản phẩm sẽ tăng lên, điều này cuối cùng có thể làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Kiểm soát ngân sách

Đầu tư vào tiếp thị công cụ tìm kiếm hoặc quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp khác với đầu tư vào SEO. Bởi vì khi bạn đặt tiền vào SEM, về cơ bản bạn sẽ kiểm soát ngân sách của mình ở mọi bước. Bằng cách kiểm soát ngân sách chặt chẽ, bạn sẽ không mất nhiều tiền trong thời gian dài.

PPC cung cấp cho bạn khả năng tuỳ chỉnh lại ngân sách hàng ngày phụ thuộc vào số tiền bạn muốn chi tiêu.  Khi bạn biết một chiến dịch nhất định mang lại cho bạn lợi tức đầu tư tốt, bạn có thể tăng ngân sách và tăng chi tiêu quảng cáo mà không phải lo lắng về việc thua lỗ.

Hiển thị quảng cáo nhắm mục tiêu

Tiếp cận với đối tượng mục tiêu trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết rằng bạn không để những khách hàng không tiềm năng nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Khi nói về tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp, tùy chọn nhắm mục tiêu phổ biến nhất được nói đến là nhắm mục tiêu theo từ khóa. Tuy nhiên, nếu bạn biết rõ đối tượng của mình, bạn có thể có nhiều tuỳ chọn hơn trong việc nhắm mục tiêu quảng cáo như:

 • Thời gian trong ngày
 • Ngày trong tuần
 • Vị trí địa lý
 • Ngôn ngữ sử dụng
 • Thiết bị được sử dụng

Việc nhắm mục tiêu này rất có lợi cho các doanh nghiệp bị ràng buộc về thời gian hoặc giới hạn địa điểm. Nếu được thực hiện đúng, quảng cáo PPC được nhắm mục tiêu có thể mang lại lợi tức đầu tư rất lớn.

Đạt được kết quả nhanh chóng, có thể đo lường được

SEO là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian nhất định. Tuy nhiên, với chiến dịch PPC, kết quả có thể thấy được chỉ trong 5 phút. Không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy kết quả từ một chiến dịch PPC chỉ chạy trong một vài tuần. Khi bạn có ngân sách lớn, việc có được kết quả nhanh chóng với PPC là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

Kiểm tra phân chia ROI tốt hơn

Như chúng ta đã biết, một trong những nhược điểm chính của quảng cáo truyền thống là thiếu dữ liệu. Thật khó để biết những gì đang có hiệu quả và những việc gì không. Ví dụ: bạn có thể chạy quảng cáo tốt nhất trên một tờ báo hoặc tạp chí, nhưng bạn không có quyền truy cập vào dữ liệu quan trọng về hiệu suất của quảng cáo.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm cho phép bạn phân tách các quảng cáo thử nghiệm. Bạn có thể kiểm tra mọi yếu tố nhỏ của quảng cáo cũng như trang đích. Ngay từ tiêu đề cho đến màu sắc của nút kêu gọi hành động hay hình ảnh, mọi thứ đều có thể được kiểm tra trong thời gian thực với sự trợ giúp của quảng cáo PPC.

Có quyền truy cập vào dữ liệu quan trọng như vậy không chỉ giúp bạn có được lợi tức đầu tư tốt hơn từ chiến dịch PPC, mà còn cung cấp cho bạn kiến thức cần thiết để có kết quả cải thiện trong các lĩnh vực tiếp thị khác như SEO, tiếp thị qua email, v.v.

Trải nghiệm ổn định hơn

Thỉnh thoảng có rất nhiều cập nhật khác nhau xảy ra trong thế giới SEO. Điều này là để đảm bảo rằng người dùng chỉ nhìn thấy kết quả của công cụ tìm kiếm tốt nhất đối với các truy vấn của họ. Tuy nhiên, do những thay đổi thường xuyên như vậy, vị trí trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền có thể bị ảnh hưởng. Và đôi khi, bạn có thể mất thứ hạng mà bạn đã xây dựng trong một khoảng thời gian.

Quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp ổn định hơn và có thể dự đoán được. Ngay cả khi có bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào, chúng cũng không tạo ra sự khác biệt lớn. Điều đó có nghĩa là quản lý chiến dịch quảng cáo PPC và cải thiện ROI ở khi Google có sự thay đổi về thuật toán sẽ dễ dàng hơn SEO.

Bây giờ, tiếp thị công cụ tìm kiếm hoặc quảng cáo PPC cũng có những nhược điểm riêng, bạn nên biết nếu bạn dự định đi sâu.

Có thể tốn kém

Nếu bạn không thực hiện đủ mọi thử nghiệm với quảng cáo của mình, bạn có thể sẽ mất một phần ngân sách quảng cáo mà không có bất kỳ lợi nhuận nào. Chỉ cần tập trung vào các từ khóa sai có thể tạo ra một sự thất thoát lớn.

Cần đầu tư liên tục

Mặc dù tìm kiếm hữu cơ không miễn phí, nhưng nó không yêu cầu bạn phải liên tục đầu tư tiền như PPC. Các chiến dịch quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp cần một khoản đầu tư liên tục để duy trì hoạt động.

Cho phép đối thủ cạnh tranh xem lại chiến dịch của bạn

Đối với các đối thủ cạnh tranh muốn sao chép chiến dịch quảng cáo của bạn hoặc hiểu cách kênh bán hàng của bạn hoạt động, sẽ không mất nhiều thời gian.

Quảng cáo của bạn, từ khóa của bạn, trang đích của bạn, chiến lược của bạn, không có gì là bí mật khi bạn đang chạy quảng cáo PPC. Các đối thủ cạnh tranh ở ngoài kia, có thể dễ dàng phân tích và sao chép chiến dịch quảng cáo của bạn.

Hãy nhớ rằng, làm cho một chiến dịch thành công đòi hỏi một loạt các kỹ năng. Tất cả mọi thứ từ giám sát giá thầu đến điều chỉnh bản sao quảng cáo đều cần sự trợ giúp chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa quen với PPC và không muốn mất tiền cho chiến dịch của mình, chúng tôi tại SEORankLead có thể hỗ trợ bạn triển khai chiến dịch PPC với ROI cao.

SEO Vs SEM: Bạn nên chọn cái nào?

Doanh nghiệp nào cũng đều có một đối tượng duy nhất. Bạn có thể tiếp cận với họ bằng SEO hoặc SEM, nhưng kết quả phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh và tiếp thị của bạn.

Đối với một số doanh nghiệp, SEO hoàn toàn có ý nghĩa trong khi PPC không có vấn đề gì. Nhưng đối với một doanh nghiệp khác thì SEO có vẻ không khả thi khi so sánh với lợi ích của PPC. Điều cần thiết là phân tích các mục tiêu hiện tại của bạn và cách SEO hay SEM tác động đến mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn.

Cân bằng SEO và PPC

Nếu bạn là một doanh nghiệp thực sự quan tâm đến việc tạo ra sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và nhận được lợi nhuận tốt hơn trong cả ngắn hạn và dài hạn, thì bạn nên cân bằng cả SEO và PPC với nhau.

Những nỗ lực SEO của bạn có thể che đậy cho những thiếu sót của PPC và ngược lại. Đây là cách bạn có thể làm như vậy:

– Thu thập dữ liệu liên quan đến chuyển đổi từ chiến dịch PPC và sử dụng nó trong chiến dịch SEO. Ngoài ra, các từ khóa phù hợp với bạn trong PPC là tốt nhất để tối ưu hóa trang web của bạn, vì vậy cũng hãy sử dụng chúng cho mục đích SEO. Chiến dịch PPC của bạn sẽ kết thúc, nhưng thứ hạng bạn đạt được cho cùng một từ khóa sẽ tồn tại khá lâu.

– Xuất hiện trên cả quảng cáo trả tiền và danh sách tìm kiếm không phải trả tiền để tăng gấp đôi lưu lượng truy cập của bạn. Điều này mang lại kết quả tuyệt vời khi bạn đang nhắm đến các từ khóa cạnh tranh cần ngân sách PPC lớn hơn.

– Bản sao quảng cáo đang hoạt động tốt có thể được sử dụng trong mô tả meta của danh sách không phải trả tiền để tăng tỷ lệ nhấp.

– Bằng cách kết hợp giữa SEO và SEM, bạn sẽ có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn và xây dựng nhận thức về thương hiệu nhiều hơn nữa. Cuối cùng dẫn đến khả năng hiển thị cao hơn và lợi nhuận tốt hơn.

Biết được các mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp rất quan trọng để tạo ra một chiến lược tiếp thị trực tuyến mang lại hiệu quả cao. Nhưng bằng cách tập trung vào SEO lẫn SEM , bạn sẽ tự động thực hiện một cách tiếp cận tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh chỉ tập trung vào một trong 2 phương pháp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *