Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
SEO Tổng Thể Là Gì? Quy Trình SEO Tổng Thể Hiệu Quả

SEO Tổng Thể Là Gì? Quy Trình SEO Tổng Thể Hiệu Quả

Rate this post

Thế giới SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) vô cùng rộng lớn với nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên, tất cả chúng đều có chung một mục đích là giúp trang web của bạn lên top của các công cụ tìm kiếm. Bài viết hôm nay, bạn hãy cùng với SEORANKLEAD đi vào tìm hiểu xem SEO tổng thể là gì? Cũng như tìm hiểu thêm về các công việc cần làm khi seo website tổng thể? Đặc biệt, hãy cùng xem dịch vụ seo tổng thể của nhà SEORANKLEAD có gì nhé! Nào bắt đầu thôi.

Khái niệm seo tổng thể là gì?

Nếu như bạn đang tìm kiếm một phương pháp có thể giúp trang web của mình đạt được:

 • Bộ từ khoá luôn nằm trong top tìm kiếm của Google (hoặc các công cụ tìm kiếm khác như Cốc cốc, Bing, vân vân…). Từ đó giúp bạn tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng, có nhu cầu thực sự.
 • Tiếp cận thêm được tệp khách hàng liên quan khác. Điều đó giúp bạn mở rộng thêm mức độ nhận biết cũng như lưu lượng truy cập (traffic) cho trang web của mình.
 • Phối hợp nhịp nhàng với chiến lược marketing tổng thể. Từ đó mang lại sự chuyên nghiệp, lòng trung thành và tin cậy từ các khách hàng của mình.

Thì seo website tổng thể chính là đáp án cho bạn. Vậy, khái niệm seo tổng thể là gì? Thực ra, seo web tổng thể không có một định nghĩa cụ thể. Đây là những công việc tối ưu hoá toàn thể trang web của bạn sao cho thân thiện với Google. Nghĩa là bạn sẽ phải tối ưu cấu trúc trang web, mã nguồn trang web cho đến các thẻ nội dung cụ thể. Từ đó giúp làm tăng điểm chất lượng và uy tín của trang web doanh nghiệp bạn đang sở hữu với Google và khách hàng.

Chia sẻ quy trình SEO tổng thể

quy trình SEO

Để có xây dựng quy trình seo tổng thể đầy đủ và hiệu quả nhất, người làm SEO đòi hỏi phải có kinh nghiệm. Từ đó phát triển một kế hoạch seo web tổng thể với các bước cụ thể. Vậy như thế nào là một quy trinh seo tong the hiệu quả? Hãy cùng tham khảo quy trình của SEORANKLEAD nhé.

Luôn bắt đầu với những phân tích về website

Công việc này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp khách hàng biết được chính xác những nội dung cần được tối ưu. SEO onpage là một hạng mục quan trọng nhất. Chính vì thế việc phân tích kỹ càng website khách hàng giúp chiến dịch seo web tổng thể hiệu quả hơn.

Ở bước này, chúng tôi sẽ xem xét đến những hạng mục như:

 • Kiểm tra nội dung, cách viết của các thẻ meta như thẻ title, thẻ description, thẻ heading tag, vân vân… xem đã được tối ưu chính xác chưa. Đồng thời kiểm tra xem các thẻ này có được đặt ở đúng vị trí của nó hay chưa.
 • Kiểm tra lưu lượng truy cập, hạng của trang web như Pagerank, Alexa rank,… Song song với kiểm tra số lượt Google index, hệ thống backlinks có chất lượng hay không.
 • Đặc biệt tốc độ truy cập của trang web cũng rất quan trọng. Bạn không muốn khách hàng thoát khỏi trang web của mình vì tốc độ load web quá chậm đúng không nào.
 • Sitemap (bản đồ website) cũng là một hạng mục cần được tối ưu. Việc có sitemap chuẩn SEO giúp robot của Google dễ dàng truy cập, tìm kiếm và lưu trữ thông tin trang web của bạn.
 • Tạo và tối ưu file robot.txt cũng giúp ích cho quá trình seo website tổng thể. Công việc này giúp ta có thể quản lý thông tin mà ta muốn hay không muốn để cho Google cập nhật.

Không thể seo tổng thể nếu thiếu bước nghiên cứu và phân tích bộ từ khoá

Bạn không thể nào lên được một chiến lược seo  nếu thiếu bước nghiên cứu và phân tích bộ từ khoá. Đây là một trong những bước quan trọng mà dịch vụ seo web tổng thể phải đáp ứng được. Thông qua bước nghiên cứu này, khách hàng sẽ biết được bộ từ khoá thông dụng, liên quan và thích hợp nhất với sản phẩm, dịch vụ của mình. Đồng thời bước nghiên cứu này cũng cho ta biết được mức độ cạnh tranh, mật độ tìm kiếm của những từ khoá này. Điều này giúp cho việc lên kế hoạch seo tong the được tỉ mỉ và mang đến hiệu quả cao hơn.

Nghiên cứu thị trường nói chung và các đối thủ cạnh tranh nói riêng

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.” là câu nói rất đúng cho trường hợp này. Việc phân tích website đối thủ giúp bạn biết được điểm mạnh và điểm yếu của họ. Có những điểm cần lưu ý khi tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh như:

 • Website của họ đã được tối ưu chưa? Cách thiết kế, cấu trúc website, nội dung của họ có những điểm nào thu hút khách hàng tiềm năng?
 • Kiểm tra các vấn đề liên quan như hệ thống backlinks cũng như hệ thống link liên kết, vân vân…
 • Kiểm tra thứ hạng của trang web đối thủ cạnh tranh

Tiến hành seo tổng thể nhằm tối ưu website onpage

Sau khi đã trải qua đến 3 bước nghiên cứu và phân tích, SEORANKLEAD bắt đầu đi vào làm seo web tổng thể. Đây sẽ là một chuỗi các công việc đòi hỏi sự cẩn trọng và kiên nhẫn. Chúng ta có thể kể đến một số công việc tiêu biểu như:

 • Tối ưu tốc độ website: SEORANKLEAD sẽ tiến hành cải thiện tốc độ load web của khách hàng dựa trên những phân tích chuyên môn của các chuyên gia SEO của chúng tôi. Từ đó giúp mang lại trải nghiệm mượt mà, nhanh chóng cho người dùng trên trang web của bạn.
 • Tối ưu hoá hình ảnh trên web: Đây cũng là một lưu ý quan trọng, vì Google có những khuyến nghị riêng về kích thước cũng như dung lượng của hình ảnh, video clip. Việc sử dụng hình ảnh, video clip không phù hợp với tiêu chí của Google cũng là một trong những nguyên nhân khiến website của bạn bị chậm đấy.
 • Đăng ký SSL: một điểm cộng hoàn hảo trong chiến dịch seo tổng thể. Đăng ký SSL giúp Google đánh giá trang web của bạn là an toàn, bảo mật cho người dùng.
 • Tối ưu hệ thống liên kết nội bộ giúp người dùng đến đúng trang đích muốn đến.
 • Tối ưu nội dung website: Hình ảnh chuẩn, nội dung đầy đủ, bổ ích và cuốn hút sẽ giúp giữ chân người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn. Đầu tư vào nội dung cũng là một công việc quan trọng của seo web tổng thể nhằm mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Submit trang web của khách hàng lên các công cụ tìm kiếm

Sau khi đã hoàn tất một loạt các thao tác giúp tối ưu hoá trang web của khách hàng, chúng tôi bắt đầu submit website của bạn lên các công cụ tìm kiếm.

Đã có SEO onpage thì phải có SEO offpage

Đây có thể hiểu đơn giản là xây dựng hệ thống backlinks chất lượng để quảng bá cho website. Công việc này giúp tăng thứ hạng cho các từ khóa quan trọng. Từ đó tăng thứ hạng cho trang đích mà ta muốn hướng khách hàng tiềm năng đến.

Tiến hành đi vào quảng bá cho website

Sau khi đã hoàn tất những bước trên, bước cuối cùng chính là làm cho website của bạn được đông đảo người dùng internet biết đến. Mạng internet, mạng xã hội là những lựa chọn hoàn hảo với số lượng người dùng lớn. Bước này mang đến cho bạn lượng truy cập ổn định với những khách hàng tiềm năng, tỷ lệ chuyển đổi cao.

Tạm kết

Seo web tổng thể có thể hiểu là hàng loạt những công việc nhằm giúp website của bạn phát triển toàn diện. Qua bài viết trên, SEORANKLEAD hy vọng bạn đã nắm được những công việc nổi trội nhất trong quy trình seo tổng thể. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ seo của chúng tôi. Xin đừng ngần ngại truy cập ngay website: seoranklead.com để nhận báo giá seo tổng thể phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *