Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Top 10 phần mềm SEO website hiệu quả nhất hiện nay

Top 10 phần mềm SEO website hiệu quả nhất hiện nay

Rate this post

Bạn đã từng mong muốn trang web của mình cũng được xuất hiện trên trang đầu của các công cụ tìm kiếm chưa? Bạn đã từng thử tìm kiếm và nhìn thấy website của các đối thủ cạnh tranh nằm ở vị trí mà đáng lẽ website của bạn cũng nên xuất hiện ở đó chưa? Nếu bạn đã và đang thắc mắc liệu rằng làm sao để thực hiện được điều đó. Thì bài viết này của SEORanklead ắt hẳn sẽ giúp ích cho bạn. Câu trả lời cho những câu hỏi trên chính là công cụ seo web. Hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu top phần mềm seo website hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Lý do vì sao website của bạn lại cần một phần mềm SEO chuyên nghiệp

Chắc hẳn trong quá trình xây dựng website, bạn đã không ít lần nghe đến cụm từ SEO. Vậy thì chính xác SEO là gì? SEO hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (có thể Cốc Cốc, Bing,… nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là Google) là các thao tác nhằm tăng chất lượng cũng như lưu lượng truy cập (traffic) cho website của bạn. SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization. Đơn giản có thể hiểu đây là những công việc bạn cần làm để trang web của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google.

Lợi ích của các công cụ seo web là:

  • Mang bạn đến gần hơn với số lượng khách hàng tiềm năng đông đảo trên mạng internet.
  • Từ đó giúp cho trang web của bạn có được một lưu lượng truy cập (traffic) chất lượng và ổn định. Có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.
  • Nhận được sự tín nhiệm từ Google và đối tượng khách hàng tiềm năng.

>> Xem thêm: Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Top phần mềm SEO website hiệu quả nhất hiện nay

Nếu bạn đã có nền tảng kiến thức về SEO và đang tìm kiếm các phần mềm seo miễn phí, có thể phục vụ cho chiến lược seo của bạn. Thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết về những phần mềm seo chuyên nghiệp dưới đây nhé. Những phần mềm seo website này rất hữu ích và lợi hại. Đồng thời nó còn rất phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, có ngân sách eo hẹp đấy.

Google Analytics

Đây là một công cụ seo web miễn phí được cung cấp bởi Google. Google Analytics cho phép bạn theo dõi các số liệu có liên quan tới mọi hoạt động của website. Từ những số liệu đó, bạn có thể phát triển ra được hành vi người dùng. Từ đó giúp bạn có thể xây dựng website cũng như tư duy sáng tạo các content phù hợp với tệp đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Google Search Console

Lại thêm một phần mềm seo miễn phí từ ông lớn Google. Công cụ này giúp website của bạn được Google Index nhanh chóng. Điều này giúp trang web của bạn trở nên chất lượng hơn, dễ dàng được tăng hạng trên Google. Điểm đặc biệt ở Google Search Console là nó còn giúp bạn theo dõi được lượng tìm kiếm của người dùng. Đây là cơ sở hình thành nên chiến lược SEO nói riêng và Marketing tổng thể nói chung.

SEOquake

Nếu bạn cần một phần mềm seo chuyên nghiệp, giúp đánh giá các yếu tố SEO onpage của website thì SEOquake là một lựa chọn tối ưu. Phần mềm seo này giúp bạn biết liệu các thao tác onpage của mình đã chuẩn SEO hay chưa. Đồng thời phần mềm SEOquake còn cho phép bạn kiểm tra ngay cả trên website của đối thủ cạnh tranh.

Robots.txt Generator

Robots.txt là công cụ seo cho phép Google bot biết nội dung nào bạn đã sẵn sàng để được index. Nội dung nào cần có thêm thời gian để xem xét. Robots.txt Generator cho phép bạn vừa có thể đưa nội dung lên internet, vừa có thể tiếp tục hoàn thiện chỉnh sửa để rút ngắn thời gian. Ngoài ra phần mềm seo web này còn thông báo khi website của bạn xuất hiện những nội dung chưa được hoàn chỉnh (danh mục, ngôn ngữ, vân vân…). Từ đó bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa để tối ưu hóa website của mình.

XML Sitemaps

Bản đồ website là một trong những hạng mục quan trọng khi xây dựng website. Nó giúp điều hướng Google bot đến đúng vị trí phù hợp với nội dung, thông tin cần được thu thập. Khi người dùng click xem sitemaps của bạn, họ sẽ biết được toàn bộ các trang đích có thể truy cập trên website của bạn.

Ahrefs’ Backlink Checker

Đây được xem là phần mềm seo web lên top google đỉnh nhất hiện nay. Phần mềm seo web này giúp phân tích các thông số của website và hỗ trợ SEO chuyên nghiệp và được cập nhật các tính năng mới thường xuyên. Công dụng chính của Ahrefs’ Backlink Checker:

  • Giúp bạn nghiên cứu và lên kế hoạch cho bộ từ khóa tuyệt đỉnh.
  • Khám phá kho nội dung (content) đang được quan tâm nhất hiện nay.
  • Từ đó giúp bạn theo dõi thứ hạng của content đó.
  • Phân tích kỹ thuật, xử lý các vấn đề của SEO.

Phần mềm seo này hỗ trợ bạn kiểm tra, phân tích các chỉ số của website đối thủ cạnh tranh một cách nhanh chóng và chi tiết nhất.

Moz Link Explorer

Công cụ seo web này giúp bạn tham khảo các backlink của đối thủ. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn tìm được các anchor text được sử dụng nhiều nhất trên các trang backlink. Tuy đây không phải là phần mềm seo miễn phí, phí sử dụng của nó là từ $99 đến $999 mỗi tháng. Nhưng cùng xem qua 2 công dụng nổi bật này xem nó có đáng với số tiền bạn bỏ ra không nhé:

  • Đầu tiên chỉ cần điền đường dẫn trang web của đối thủ mà bạn muốn thăm dò. Sau đó bạn đã có đầy đủ hệ thống backlink của page đó.
  • Đồng thời, bạn còn biết được những thông số chi tiết của hệ thống backlink đó như: Domain Authority.

Google Keyword Planner

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ lỡ phần mềm seo miễn phí này của Google. Công cụ seo này nắm rõ những từ khóa nào được đông đảo người dùng tìm kiếm trong ngành nghề của bạn. Thậm chí, Google Keyword Planner còn cho bạn biết được những chi tiết như mức độ cạnh tranh, số lượng tìm kiếm hàng tháng, vân vân… của từ khóa đó. Có phần mềm seo miễn phí này, bạn có thể xây dựng bộ từ khóa tiềm năng. Từ đó brainstorming ra những chiến lược SEO và Marketing thích hợp với dịch vụ, sản phẩm của mình.

SERP Simulator

Đây là một công cụ seo web miễn phí giúp bạn kiểm tra xem liệu độ dài tiêu đề bài viết của bạn có đúng chuẩn SEO hay không.

Google PageSpeed Insights

Trải nghiệm website mượt mà, nhanh chóng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến công cuộc làm SEO. Phần mềm seo web Google PageSpeed Insights giúp đánh giá chi tiết website, từ đó đưa ra những đề xuất hoàn thiện, chỉnh sửa để tối ưu hóa hiệu suất website. Bạn sẽ nhận được báo cáo về hiệu suất hoạt động của website trên cả phiên bản máy tính lẫn điện thoại di động.

Tạm kết

Chúng ta vừa điểm qua 10 phần mềm seo web lên top google hiệu quả nhất hiện nay. SEORanklead hy vọng bài viết trên giúp bạn so sánh được công dụng, chức năng riêng biệt của từng loại công cụ seo. Thế giới SEO là vô cùng rộng lớn, hãy để SEORanklead cùng bạn đồng hành. Cùng đưa trang web của doanh nghiệp bạn lên top của các công cụ tìm kiếm. Tiếp cận nhiều khách hàng hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả nhiều hơn nữa. Tham khảo các gói dịch vụ SEO và nhiều kiến thức về SEO hơn nữa tại: seodocument.com. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *