Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Link Juice là gì ? Có quan trọng với SEO không?

Câu hỏi được đặt ra cho bạn và những người làm SEO, thuật ngữ link juice khá quen thuộc đối với những người làm SEO. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu thì đây lại là một rào cản không hề nhỏ phải không? Để hiểu hơn về thuật ngữ này, kính mời bạn đọc cùng SEORANKLEAD tìm hiểu qua những thông tin sau.

Link Juice là gì?

Link juice được là một thuật ngữ quen thuộc đối với những người làm SEO. Bởi nó liên quan đến sức mạnh của website thông qua các liên kết bên ngoài và các liên kết bên trong website.

Nếu ví các hệ thống ống nước như các link nội bộ của website của bạn thì link juice được so sánh với dòng nước chảy trong dòng nước ấy. Nó như nhân của một chiếc bánh. Nằm tận sâu bên trong nhưng góp một vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm gia tăng độ ngon và thương hiệu của chiếc bánh. Hoặc dòng nước kia chính là giá trị cần của những ống nước.

Nói như vậy để thấy được link juice có tầm ảnh hưởng trong việc xác định thứ hạng trên SERPs của Google.

Link juice được hiểu như thế nào?

Ví dụ điển hình: Nếu bạn có hai trang web là A và B và các yếu tố để xếp hạng là giống nhau. Duy chỉ có một điểm khác biệt là website A có link juice, còn website B thì không. Khi đó, điều gì sẽ xảy ra???

Câu trả lời là SERPs sẽ xếp hạng  website A cao hơn bởi các link juice nhận được từ các trang web bên ngoài sẽ liên kết đến nó mạnh mẽ hơn. Nếu cả hai website A và B đều có link juice thì việc phân biệt cao hay thấp còn tùy thuộc vào số lượng link juice mà mỗi website có.

Tuy nhiên, các yếu tố kèm theo về đường đi link juice cần có là việc phân bổ sao cho đúng hướng. Nếu đi chệch hướng hoặc có những yếu tố khác sẽ làm giảm chất lượng của link juice. Việc theo dõi các link juice như việc uống nước hằng ngày. Bởi nếu các link juice đi sai hướng thì chiến lược của bạn sẽ bị thay đổi, thậm chí là nhận phải “trái đắng”’

Để trường hợp mất link juice xảy ra, bạn cần sử dụng thuộc tính nofollow để bảo vệ nó. Quá trình này được gọi là PageRank sculpting. Điều này khiến quản trị web tập trung được vào các trang nhất định của một trang web thay vì phải “chia” cho tất cả các trang khác.

Nếu cố gắng để liên kết nofollow trên sidebar hoặc footer nhằm không làm giảm chất lượng của link juice từ trang chủ thì các liên kết không cần thiết, bạn nên loại trừ nó ngay từ ban đầu chứ không phải nofollow nó.

Song song đó, nếu các thông tin quan trọng của khách hàng thì bạn nên giữ cho các liên kết dofollow, ngay cả khi bạn không phải là mục tiêu để có được những trang được liên kết hiển thị trong SERPs

Một cách làm tốt và thường được sử dụng là để ngăn chặn link juice spam là đặt chúng trong thuộc tính nofollow. Ngược lại, khi nói đến liên kết nội bộ trên một trang web, nó là một cách làm tốt để cho phép một link juice tự nhiên chứ không phải là kiểm soát nó với các thuộc tính nofollow.

Các link juice thu được và phân phối trên trang web của bạn giữ các trang bên trong của bạn phổ biến trên trang web cũng như trang chủ của bạn. Điều này giúp tăng cường Page Rank cho trang chủ của bạn.

Trong quá trình làm việc và không ngừng phát triển, SEORANKLEAD đã không ngừng nỗ lực và đổi mới. Hy vọng, những thông tin về link juice vừa rồi từ chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Để có thể nhận được sự tư vấn tốt nhất về SEO nói chung và link juice nói riêng hãy để lại email của bạn và liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.