Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
6 Bước Tạo Nên Một Kế Hoạch SEO Thành Công

6 Bước Tạo Nên Một Kế Hoạch SEO Thành Công

Rate this post

Ngày nay, hầu hết tất cả các công ty đều hiểu những khái niệm cơ bản của SEO (Tối ưu hóa công nghệ tìm kiếm) và tại sao SEO lại quan trọng đến như vậy. Tuy nhiên, khi nói đến việc phát triển và thực hiện một kế hoạch SEO thì hấu hết các doanh nghiệp đều không biết phải bắt đầu từ đâu. Dưới đây là 6 bước giúp bạn đảm bảo thực hiện được một kế hoạch SEO hiệu quả.

Bước 1: Tạo một danh sách các từ khóa

Từ khóa là “trái tim” của SEO, từ khóa được chọn có thể tạo nên thành công hoặc thất bại của toàn bộ chiến lược. Bạn nên chọn ra một danh sách gồm 10 từ khóa có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của mình. Sau đó, thử những từ khóa này trên công cụ Keyword Planner rồi tìm và chọn ra những biến thể của từ khóa đó sao cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Sử dụng tiêu chí “search volume” và “competition” làm thước đo, từ cơ sở đó, giới hạn danh sách từ khóa của bạn xuống từ 10 – 15 từ khóa mà bạn cho là thích hợp nhất và sắp xếp các từ này theo thứ tự ưu tiên hoặc là sự liên quan đến công ty của bạn.

Danh sách từ khóa của bạn phải được cập nhật lại ít nhất mỗi tháng một lần. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn luôn giữ được nhịp độ cũng như bắt kịp xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và xu hướng tìm kiếm của xã hội.

Bước 2: Xây dựng các landing page phù hợp với từ khóa

Nói đến các website và thứ hạng trong công cụ tìm kiếm, tốt nhất là bạn nên có nhiều landing page có nội dung phù hợp với từ khóa và cụm từ cụ thể. Việc cố gắng xây dựng landing page với nhiều từ khóa dường như là điều không thể..

Hãy sử dụng danh sách từ khóa để quyết định xem mình nên tạo ra bao nhiêu landing page khác nhau. Cuối cùng, đảm bảo rằng nội dung của những landing page mà bạn tạo ra phù hợp với những sản phẩm và dịch vụ của công ty. Điều này sẽ giúp cho những khách hàng của bạn có thể tìm thấy bạn trên công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn, bất kể họ đang sử dụng từ khóa gì.

Nội dung của mỗi landing page cần được chú ý để đảm bảo được sự liên quan, bạn cũng nên đính kèm hình ảnh hoặc những đường link đến bài viết khác trên website của công ty bạn nhằm tăng trải nghiệm của người dùng.

Hãy tạora một danh sách các landing page mà bạn muốn xây dựng, sau đó, sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Tiếp theo, bạn hãy lên lịch và lập một kế hoạch để xây dựng những trang này. Bạn sẽ phải liên tục xây dựng bài viết mới mới và duy trì những trang hiện có để đảm bảo tối ưu hóa. Luôn ghi nhớ các trang landing page phải liên tục cập nhật, điều này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn..

Bước 3: Xây dựng mục Tin Tức

Tin tức (Blog) là một cách thức đáng kinh ngạc để tăng xếp hạng cho từ khóa và thu hút người dùng trên website. Một bài viết mới sẽ giúp bạn thay đổi thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Nếu như bạn chưa có mục tin tức (bog), hãy tạo và cập nhật ít nhất mỗi tuần một lần.

Hãy nhớ rằng bạn viết blog là cho người đọc chứ không phải là viết cho công cụ tìm kiếm. Hãy viết những điều mà người dùng hoặc là những khách hàng tiềm năng của bạn có hứng thú, và đảm bảo rằng có những từ khóa có liên quan xuất hiện với tần suất nhiều nhất có thể, bằng cách đó người dùng có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

Bước 4: Tạo một kế hoạch xây dựng các liên kết (link-building)

Trong khi 3 bước đầu tiên là những chiến thuật liên quan đến on-page của SEO, thì việc xây dựng những liên kết là mục tiêu chính của SEO off-page và đây là một yếu tố rất lớn để công cụ tìm kiếm đánh giá website của bạn. Hãy dành thời gian để “brainstorm” tất cả những cách thức khác nhau mà bạn có thể thu hút những liên kết trỏ về website của bạn.

Bắt đầu từ những bước nhỏ nhất trước, bạn có thể chia sẻ liên kết với các website khác. Viết những bài viết và chia sẻ chúng trên trang Twitter, Facebook, Google+, và LinkedIn. Cân nhắc đến việc tiếp cận với những blogger khác để thông qua đó, bạn có thể trỏ liên kết bài viết của họ về ngược lại website của bạn. Một cách tuyệt vời nữa chính là bạn đăng những bài viết có liên quan đến những sự kiện hoặc là tin tức hot hiện tại, qua đó, bạn có thể thu hút được nhiều đường link liên kết đến trang web của bạn hơn.

Bước 5: Luôn cập nhật những thông tin về SEO và xu hướng hiện tại

Cũng giống như tiếp cận marketing một cách tổng quan nhất, thuật toán của công cụ tìm kiếm luôn thay đổi. Để có thể luôn duy trì thứ hạng từ khóa hiện tại là một việc không hề dễ dàng, nhưng hiện nay có rất nhiều nguồn lực online có thể giúp bạn dễ dàng tiếp cận thông tin và những thay đổi của SEO. Những điều này có thể làm thay đổi chiến lược SEO của bạn. Dưới đây là những nguồn bạn có thể tham khảo.

  1. SEOmoz
  2. SEOBook
  3. Search Engine Roundtable
  4. Search Engine Land

Bước 6: Đo lường và theo dõi những thành công trong SEO của bạn

SEO luôn mất rất nhiều thời gian và công sức. Sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu như bạn đầu tư rất nhiều thời gian và công sức nhưng lại chẳng nhìn thấy được bất kỳ một thành quả nào. Có những chỉ số có thể giúp bạn theo dõi kế hoạch cũng như đánh giá sự thành công hàng ngày, hàng tuần, hay hàng tháng. Hãy tạo một bảng quản lý bằng Excel hoặc sử dụng một gói phân tích website để có thể theo dõi lượng truy cập đến trang web của bạn từ những lượt tìm kiếm trên công cụ (organic research).

Ngoài ra, theo dõi tình hình đánh dấu chỉ mục các trang, , ROI, liên kết trỏ về website, từ khóa, và xếp hạng trên SERPs (search engine results pages) cũng sẽ giúp bạn nhận ra những sự thành công cũng như nhìn thấy cơ hội trong công việc của bạn.

Bạn đã có một chiến lược SEO cho mình chưa? Bạn có thường xuyên xem lại nó để có những cải thiện xếp hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *