Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO từ A đến Z

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO từ A đến Z

Rate this post

Ai cũng biết rằng nội dung đóng một vai trò lớn trong việc phát triển một trang web thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhưng một trong những cuộc chiến khó khăn nhất mà chúng ta thường phải đối mặt trong SEO là xây dựng nội dung từ đầu. Trong bài viết dưới đây SEORanklead sẽ hướng dẫn các bạn cách xây dựng ý tưởng và viết bài chuẩn SEO chi tiết nhất.

1. Nghiên cứu từ khóa

Cách viết bài SEO

Bắt đầu bằng cách xem xét các từ khóa tiềm năng, có hai nhóm keywords khác nhau đó là: những từ khóa chúng tôi đang xếp hạng và những từ khóa chúng tôi muốn xếp hạng.  Đầu tiên, hãy kiểm tra các từ khóa có giá trị mà trang web hiện đang xếp hạng ở các vị trí thấp hơn.  Vì trang web đã có một sức mạnh nhất định cho những từ này,vì thế chúng có thể xếp hạng cao hơn nếu được tối ưu lại thật tốt.

Tiếp theo, hãy xem xét khoảng cách nội dung giữa trang web của bạn và các đối thủ cạnh tranh để hiểu rõ hơn về bối cảnh tổng thể của ngành.  Ahrefs có một tính năng thu thập tất cả các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng mà bạn không có.  Điều này cho phép bạn xác định các từ và cụm từ có liên quan mà trang web của bạn hiện chưa xếp hạng vào nhưng có thể tăng trưởng trong tương lai. Dựa vào các từ khóa này bạn có thể tiến hành triển khai các nội dung mới trên trang web của mình.

>> Xem thêm: Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa SEO

2. Xác định chủ đề

Khi bạn đã thu thập được danh sách các cụm từ có vẻ hứa hẹn dựa trên mức độ liên quan và giá trị tìm kiếm, hãy trình bày nó cho khách hàng và yêu cầu họ xác định bất kỳ cụm từ nào mà họ không muốn theo đuổi và bất kỳ cụm từ nào nên được ưu tiên.  Đây là một bước quan trọng vì qua đây bạn có thể sẽ hiểu rõ hơn về các chủ đề và từ vựng phù hợp nhất trong lĩnh vực của họ.  Điều này đặc biệt đúng nếu khách hàng làm việc trong một ngành mà ngôn ngữ được sử dụng không phổ biến.

Khi danh sách đã được cô đọng lại, hãy cố gắng nhóm các từ khóa lại với nhau để tạo ra một số chủ đề cho khách hàng lựa chọn.  TViệc nhóm các thuật ngữ là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn nhưng bạn nên xác định một từ khóa chính và sau đó thêm các từ phụ dựa trên thuật ngữ đó.  Khi các chủ đề và các từ khóa tương quan của chúng đã sẵn sàng để bắt đầu, khách hàng có thể chọn nhóm nào để tiếp tục.

3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Bây giờ bạn đã có trong tay các chủ đề và từ khóa của mình, đã đến lúc tìm hiểu các trang của đối thủ cạnh tranh.  Điều này cho phép bạn biết được các chiến lược và kỹ thuật mà họ đang sử dụng thành công và cố gắng viết nội dung nhắm mục tiêu theo từ khóa.  Bạn có thể có được những thông tin chi tiết này thông qua công cụ Keyword Explorer trên Ahrefs nhưng hoặc tìm kiếm thủ công trên Google Search.

Bất kể phương pháp nào được sử dụng, hãy mở tất cả các liên kết xuất hiện trên trang một trong các kết quả tìm kiếm và xem qua chúng.  Có thể hữu ích nếu ghi chú các chủ đề được đề cập bởi mỗi trang web và tạo một danh sách bao gồm những chủ đề đó.

Bạn có thể cân nhắc tất cả những điều này để tạo ra một trang có chiều sâu và đầy đủ hơn các trang còn lại.  Ngoài nội dung, hãy đánh giá cách các trang được cấu trúc và định dạng để tìm kiếm những điểm chung.  Một số điều chính cần lưu ý bao gồm các trang sử dụng bảng, danh sách được đánh số hoặc một số tính năng được định dạng khác.  Cuối cùng, hãy tính đến độ dài trang và ghi nhớ số lượng từ trung bình để bạn triển khai nội dung của riêng mình.

4. Lên bố cục cho bài viết

Khi nói đến việc tạo một tài liệu thực tế để sử dụng cho việc soạn thảo và chỉnh sửa, tôi thích sử dụng tài liệu Google hơn.  Về mặt xây dựng tài liệu, tiêu đề sẽ là điểm khởi đầu như đã đề cập ở trên ở bước ba.

Đầu tiên, hãy xác định H1 và các tiêu đề nhỏ hơn.  Trong khi giải quyết vấn đề này, hãy cố gắng chú ý đến Answer Box and People Also Ask vì chúng cũng có thể tạo nên những tiêu đề tuyệt vời.  Nói chunghãy đảm bảo tuân theo các phương pháp hay nhất để nội dung có dòng chảy logic và tự nhiên cho người đọc.

5. Copywriting

Bây giờ bạn đã xây dựng bản thiết kế về content, đã đến lúc giao mọi thứ cho người viết.  Bạn nên gửi cho người viết danh sách các từ khóa mục tiêu với khối lượng tìm kiếm hàng tháng và độ khó của từ khóa, danh sách các trang của đối thủ cạnh tranh và sau đó là bố cục bài viết. Cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết hoặc bối cảnh nào khác mà bạn đã khám phá trong nghiên cứu của mình.

6. Chỉnh sửa bài viết

Khi người viết hoàn thành nội dung theo bố cục, bạn có thể bước vào giai đoạn chỉnh sửa bài viết.  Tại đây, hãy xem lại bố cục và so sánh với bài viết, đảm bảo rằng tỷ lệ từ khóa trên nội dung cân bằng.

Điều quan trọng nữa là phải xem xét phản hồi của khách hàng vì họ hiểu rõ những sản phẩm của họ và người tiêu dùng hơn bất kỳ ai khác.  Cố gắng tạo ra sự cân bằng công bằng giữa mong muốn của khách hàng và tiềm năng thành công về SEO.  Mặc dù các ưu tiên SEO là quan trọng, nhưng khách hàng có thể biết rõ nhất khi nói đến thương hiệu của họ.

7. Xuất bản bài viết

Sau khi hoàn thiện nội dung, đã đến lúc xuất bản.  Một số phương pháp hay nhất về SEO đơn giản cần lưu ý bao gồm đảm bảo siêu dữ liệu được tối ưu hóa, tối ưu hình ảnh, tiêu đề theo thứ tự và mọi lược đồ đều được triển khai đúng cách.  Khi bài viết đã được đăng hãy gửi URL để được lập chỉ mục trong Google Search Console với hy vọng nó được thu thập thông tin và xếp hạng nhanh hơn.

Với 7 bước này, bây giờ bạn sẽ có một phần nội dung được tối ưu hóa SEO có thể giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của trang web.  Nếu trang của bạn không hoạt động như mong đợi, hãy xem lại nội dung và các điều khoản được nhắm mục tiêu để xác định xem có thể thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào hay không.

Đôi khi, nội dung mới không ổn định do các yếu tố bên ngoài và nó có thể gây thất vọng cho cả nhóm nội bộ và khách hàng.  Một ví dụ về cách điều này có thể xảy ra là có thể bạn đã nhắm mục tiêu các cụm từ trở nên cạnh tranh hơn do bối cảnh thay đổi.  Điều này sẽ làm cho một trang mới khó đạt được thứ hạng giữa các đối thủ cạnh tranh đã có tên tuổi.

Như đã nói, khai thác lại là bước tiếp theo có giá trị và có thể dẫn đến kết quả đáng kể trong những tình huống như thế này.  Cải tiến có thể bao gồm điều chỉnh cách sử dụng từ khóa từ đuôi ngắn thành đuôi dài hoặc thêm một vài phần nội dung khác.  Trong trường hợp này, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh một lần nữa là dấu hiệu tốt nhất cho thấy bạn nên thực hiện theo hướng nào trong tương lai.

Nếu bạn có một quy trình xây dựng nội dung phù hợp với mình, chúng tôi rất muốn biết về quy trình này!  Vui lòng để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết bạn sử dụng chiến lược nào.  Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một đội ngũ SEO và copywriting để xây dựng trang web của mình, đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ SEO của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *