Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Google Update Trên Mọi Vũ Trụ – Bản Cập Nhật Cốt Lõi Tháng 5/2022

Google Update Trên Mọi Vũ Trụ – Bản Cập Nhật Cốt Lõi Tháng 5/2022

Rate this post

Vậy là hơn 6 tháng kể từ bản cập nhật cốt lõi cuối cùng, Google hiện đang tung ra bản cập nhật mới vào hôm qua ngày 25/5.

Google nói gì về bản cập nhật cốt lõi tháng 5?

Google hiện đang tung ra bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng đầu tiên của mình vào năm 2022. Nó được đặt tên là bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2022, Danny Sullivan của Google thông báo.

Bản cập nhật cốt lõi gần đây nhất là bản cập nhật lõi tháng 11 năm 2021, hơn 6 tháng trước.

Bản thông báo. Google cho biết “hôm nay, chúng tôi sẽ phát hành bản cập nhật cốt lõi vào tháng 5 năm 2022. Sẽ mất khoảng 1-2 tuần để triển khai hoàn toàn. ”

“Các bản cập nhật cốt lõi là những thay đổi chúng tôi thực hiện để cải thiện tìm kiếm tổng thể và bắt kịp với bản chất thay đổi của web. Mặc dù không có nội dung cập nhật cốt lõi nào dành riêng cho bất kỳ trang web cụ thể nào, nhưng những cập nhật này có thể tạo ra một số thay đổi đáng chú ý về cách các trang web hoạt động, điều mà chúng tôi đã lưu ý trong hướng dẫn trước đây về những điều chủ sở hữu trang web nên biết về các cập nhật cốt lõi, ”Google nói thêm.

Tóm lại, lời khuyên chung của Google về các bản cập nhật cốt lõi như sau:

  • Mong đợi những hiệu ứng đáng chú ý rộng rãi, chẳng hạn như tăng đột biến hoặc giảm thứ hạng tìm kiếm.
  • Các bản cập nhật cốt lõi là “rộng” theo nghĩa là chúng không nhắm mục tiêu bất kỳ thứ gì cụ thể. Thay vào đó, chúng được thiết kế để cải thiện tổng thể hệ thống của Google.
  • Các trang giảm thứ hạng sẽ không bị phạt; chúng đang được đánh giá lại so với nội dung web khác đã được xuất bản kể từ lần cập nhật cuối cùng.
  • Tập trung vào việc cung cấp nội dung tốt nhất có thể là cách được đề xuất hàng đầu để đối phó với tác động của bản cập nhật thuật toán cốt lõi.
  • Cập nhật cốt lõi rộng rãi xảy ra vài tháng một lần. Các trang web có thể không phục hồi từ một bản cập nhật cho đến khi bản cập nhật tiếp theo ra mắt.
  • Cải tiến không đảm bảo phục hồi. Tuy nhiên, việc chọn không thực hiện bất kỳ cải tiến nào sẽ hầu như không đảm bảo khôi phục.

Tin đồn về các bản cập nhật cốt lõi. Cộng đồng SEO kể từ ngày 16 tháng 5 đến hết tuần này đã nhận thấy các dấu hiệu về một bản cập nhật thuật toán Google tiềm năng sẽ được tung ra. Google chưa xác nhận những tin đồn đó.

Bất kỳ sự biến động nào trước ngày hôm nay đều có thể không liên quan đến những tin đồn đó. Có lẽ Google đang thử nghiệm bản cập nhật cốt lõi này? John Mueller của Google đã giải quyết cụ thể câu nói này “khi chúng tôi công bố các bản cập nhật cốt lõi, chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai tại thời điểm đó, không phải trước”.

Buổi giới thiệu đã bắt đầu vào sáng nay. Google bắt đầu triển khai bản cập nhật cốt lõi rộng rãi này vào khoảng 11:30 sáng theo giờ ET. Và Google sẽ thông báo khi bản cập nhật này hoàn tất.

Các bản cập nhật cốt lõi trước đây. Bản cập nhật lõi trước đó gần đây nhất là bản cập nhật lõi tháng 11 năm 2021 và trước đó là bản cập nhật lõi tháng 7 năm 2021 và trước đó là bản cập nhật lõi tháng 6 năm 2021 và bản cập nhật đó được triển khai chậm nhưng là một bản cập nhật lớn.

Trước đó, chúng tôi đã có bản cập nhật lõi tháng 12 năm 2020, rất lớn, lớn hơn bản cập nhật lõi tháng 5 năm 2020 và bản cập nhật đó cũng rất lớn và rộng và mất vài tuần để triển khai đầy đủ. Trước đó là bản cập nhật cốt lõi tháng 1 năm 2020, chúng tôi đã có một số phân tích về bản cập nhật đó tại đây.

Trước đó là bản cập nhật cốt lõi tháng 9 năm 2019. Bản cập nhật đó có vẻ yếu hơn đối với nhiều SEO và quản trị viên web, vì nhiều người nói rằng nó không có tác động lớn như các bản cập nhật cốt lõi trước đó. Bạn có thể đọc thêm về các bản cập nhật trước đây của Google tại đây.

Phải làm gì nếu bạn bị ảnh hưởng tiêu cực từ thuật toán?

Google đã đưa ra lời khuyên về những điều cần xem xét nếu bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi một bản cập nhật cốt lõi trong quá khứ. Không có hành động cụ thể nào cần thực hiện để khôi phục và trên thực tế, tác động tiêu cực đến xếp hạng có thể không báo hiệu bất kỳ điều gì không ổn với các trang của bạn.

>> Nguồn tham khảo:

https://www.searchenginejournal.com/google-may-2022-broad-core-algorithm-update/451783/#close

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *