Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Top 5 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trong SEO miễn phí

Top 5 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trong SEO miễn phí

Rate this post

Đối với một dự án seo thì công việc kiểm tra thứ hạng từ khóa là việc rất quan trọng. Vì vậy, có rất nhiều công cụ kiểm tra thứ hạng miễn phí đã ra đời để hỗ trợ việc này. Nhưng hiện nay các công cụ kiểm tra này thường giới hạn từ khóa trong khoảng từ 15 đến 20 từ, nếu muốn xem thêm bắt buộc bạn phải mua. Vậy bạn cần làm gì để giải quyết vấn đề trên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

Kiểm tra thứ hạng từ khóa là gì?

Kiểm tra thứ hạng từ khóa là việc tìm hiểu xem một website đang được xếp thứ hạng bao nhiêu trên trang kết quả tìm kiếm. Thường thì kết quả này chỉ hiển thị bảng xếp hạng từ 1 đến 100. Vì thực tế mọi người sẽ không quan tâm website có thứ hạng trên 100 trong trang kết quả tìm kiếm nên nếu website có thứ hạng thấp hơn sẽ không được ghi nhận.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thứ tự và vị trí xếp hạng này hoàn toàn không cố định mà theo từng thời điểm sẽ có sự biến động ít nhiều. Khi bạn kiểm tra thứ hạng vào 2 thời điểm hoặc 2 địa điểm khác nhau thì sẽ cho ra thứ hạng khác nhau ở một vài bậc. Sự khác nhau này là do thuật toán của Google quyết định trang nào sẽ ở vị trí nào.

Trên thực tế, việc kiểm tra thứ hạng website hay kiểm tra thứ hạng từ khóa trên google hầu như chỉ có các Seoer cần quan tâm, vì đây là công việc của họ. Họ phải quan tâm, kiểm tra từ khóa mà mình phụ trách đang đứng top mấy trên các công cụ tìm kiếm. Dự án seo có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào thứ hạng từ khóa mà bạn đang seo.

Tại sao cần phải kiểm tra thứ hạng từ khóa website?

  • Việc kiểm tra thứ hạng website trên google thường xuyên sẽ giúp bạn nắm được xu hướng tìm kiếm của người tiêu dùng. Từ đó, nắm bắt được nhu cầu của thị trường online, tìm ra điểm mạnh để phát huy và điểm chưa phù hợp để thay đổi chiến lược kinh doanh của mình. Điều này giúp bạn có thể đưa ra những phương án kinh doanh tốt hơn.
  • Quản lý lượng từ khóa lớn liên quan tới website của mình sẽ giúp bạn phân tích và nhận ra được từ khóa nào là mang lại kết quả tốt nhất cho website của bạn.
  • Sau khi nghiên cứu và tìm ra được từ khóa phù hợp bằng công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa bạn có thể tập trung tối đa vào việc sử dụng các từ khóa phổ biến, mang lại hiệu quả cho dự án seo của bạn.
  • Ngoài ra, sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn. Nhờ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để phân tích, tối ưu website của mình.

Làm sao để kiểm tra thứ hạng từ khóa trên google?

Có 2 cách để kiểm tra từ khóa google đang giữ thứ hạng bao nhiêu đó là: 

Kiểm tra thủ công

Đối với cách làm này bạn chỉ cần sử dụng Google search là đã có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng cửa sổ ẩn danh (bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shif + N) để cho ra kết quả khách quan và chính xác nhất. Tiếp theo, bạn chỉ cần mở trình duyệt tìm kiếm Google như google.com.vn để search. Nếu website của bạn nằm trong top 10 thì sẽ được hiển thị ở trang đầu tiên, còn nếu top 20 thì sẽ xuất hiện ở trang thứ 2. Bạn cứ lần lượt kiểm tra như vậy thì sẽ biết được thứ hạng của website, tuy nhiên cách làm này khá mất thời gian và công sức. Và hầu như mọi người sẽ nản lòng, không muốn tiếp tục tìm kiếm nếu đến trang thứ tư, thứ năm rồi mà vẫn không thấy website của mình xuất hiện.

Chính vì hạn chế đó, cách kiểm tra thủ công này không được các Seoer áp dụng. Vậy để nhanh chóng, hiệu quả hơn thì chúng ta cần tìm đến công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí.

Sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Đây là cách kiểm tra thứ hạng từ khóa, kiểm tra rank website nhanh nhất với độ chính xác cao nhất. Ngoài ra, các công cụ này còn kiểm tra và cho biết thứ hạng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, giúp bạn kiểm soát thứ hạng website của mình một cách chính xác, khách quan và thường xuyên nhất. Nắm bắt xem thứ hạng có được tiến triển tốt hay không, từ đó có thể lên kế hoạch cũng như điều chỉnh kịp thời khi có sự cố xảy ra, giúp dự án seo thành công. Không dừng lại ở việc kiểm tra từ khóa, kiểm tra thứ hạng website, công cụ này còn giúp bạn biết được nên đẩy mạnh quá trình nào, giai đoạn nào cần đầu tư thêm, giai đoạn nào cần giảm bớt ngân sách.

Top 5 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí mà các bạn cần ghi nhớ

  • Google Search Console

Đây là công cụ giúp chủ sở hữu website, quản trị website, chuyên gia seo theo dõi hiệu suất, thứ hạng của website trong chỉ mục của google. 

Google Search Console có tính năng như thông tin về cụm từ tìm kiếm, thu thập tài liệu, tài nguyên.

  • Google Rank Checker 

Đây cũng là một công cụ tìm kiếm thứ hạng từ khóa miễn phí trên Google. Công cụ này sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm cùng tên miền trang web, nó sẽ lập tức cho bạn thấy vị trí của từ khóa cụ thể trên Google. Thật đơn giản phải không nào? Và điểm cộng nữa là công cụ này hoàn toàn miễn phí đấy nhé!

  • Serp Position Tool

Serp Position Tool đã là cái tên không còn quá xa lạ để kiểm tra thứ hạng từ khóa. Bằng công cụ này, người dùng tại Việt Nam có thể dễ dàng kiểm tra thứ hạng từ khóa mà mình đang seo.

  • SEMrush

Đây là công cụ nhận được nhiều đánh giá tốt nhất trong tất cả các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên google. SEMrush không chỉ giúp bạn quản lý từ khóa, sự thay đổi của website một cách nhanh nhất mà còn có thể so sánh từ khóa với các đối thủ cạnh tranh khác.

  • Ahrefs

Ahrefs với nhiều tùy chọn sẽ giúp bạn kiểm tra từ khóa một cách đơn giản nhất. Thanh filter được bố trí ở góc trái trên cùng giúp bạn dễ dàng tìm được từ khóa trên Google (ở vị trí từ 1 đến 10), những từ khóa có lưu lượng lớn nhất hay lượt truy cập lớn nhất.

Với Ahrefs mọi thứ đều được hiển thị rất cụ thể, đồng thời nó còn cho bạn biết hiện tại từ khóa của bạn đang lên top hay xuống top thông qua biểu tượng mũi tên.

Và đây cũng là một công cụ hữu ích để bạn so sánh thứ hạng từ khóa của mình với các website đối thủ.

SeoRanklead – một trong những công ty nhận seo từ khóa, seo website uy tín nhất hiện nay

Bằng những hiểu biết của bản thân, thì việc nghiên cứu, kiểm tra từ khóa, kiểm tra thứ hạng website là điều không quá khó. Nhưng để tiết kiệm thời gian, nhân sự thì việc tìm đến các công ty nhận seo từ khóa là điều rất đúng đắn. Công ty SEORanklead sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận với hàng nghìn khách hàng mục tiêu hiệu quả trên môi trường internet. 

Với tác phong làm việc chuyên nghiệp, luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, chúng tôi sẽ đưa dự án seo đi đến thành công, giúp doanh nghiệp bạn phát triển bền vững.

Từ việc seo từ khóa, seo website đến kiểm tra thứ hạng từ khóa, kiểm tra rank website đều sẽ được chúng tôi tiến hành một cách cẩn thận và chuyên nghiệp nhất. Đồng thời, sẽ có báo cáo định kỳ theo nhu cầu để khách hàng có thể nắm bắt tình hình, đề ra những mục tiêu, chiến lược phát triển cho website của doanh nghiệp mình.

Như vậy, có thể thấy việc thường xuyên kiểm tra thứ hạng từ khóa trên google là một việc làm rất quan trọng. Và các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí được xem như trợ thủ đắt lực trong dự án seo. Vậy để dự án seo thành công, website ngày càng phát triển bền vững thì bạn nên tìm hiểu và trau dồi kiến thức ở lĩnh vực này nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *