Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
  • Seoranklead
  • Tháng Tư 16, 2021
  • Không có bình luận

Hướng dẫn cải thiện CTR trên di động giúp tăng doanh thu từ website

Rate this post

Theo thời gian, các chuyên gia SEO đã hiểu rõ rằng điện thoại di động đã trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của Google qua mỗi năm. Từ Bản cập nhật Mobilegeddon năm 2015 đến sự xuất hiện của các Chỉ số đầu tiên trên thiết bị di động gần đây, Google cho ta thấy sự cải tiến các thuật toán của mình liên quan đến đến tìm kiếm di động.

Vì đại đa số mọi người sử dụng thiết bị di động để thực hiện các hành động tìm kiếm của họ, nên đã đến lúc chúng ta cần hiểu rõ sự khác biệt giữa Tỷ lệ nhấp (CTR) cho thiết bị di động so với tìm kiếm trên máy tính để bàn như thế nào? Chúng có ảnh hưởng gì đến SEO không? Và quan trọng hơn hết là cách cải thiện CTR trên thiết bị di đông hiệu quả nhất là gì?

So sánh sự khác biệt giữa CTR trên Mobile và Desktop

Đối với bài viết này, chúng tôi đã sử dụng một nghiên cứu được thực hiện bởi Advanced Web Rank (AWR) với CTR hữu cơ cho các tìm kiếm đến từ 1.919.943 từ khóa cho 61.845 trang web đã được sử dụng. Kết qủa cho thấy:

  • Điện thoại di động có tỷ lệ nhấp cao hơn so với máy tính để bàn cho hầu hết mọi vị trí trên trang 1
  • Điện thoại di động và máy tính để bàn có sự suy giảm tương tự về CTR cho đến khoảng trang 2, nơi thiết bị di động có lợi thế hơn máy tính để bàn.

Một yếu tố góp phần tạo nên sự khác biệt của CTR trên thiết bị di động và máy tính có thể là kích thước màn hình. Như chúng ta biết kích thước màn hình máy tính lớn hơn thiết bị di động, cho phép người dùng đọc qua các liên kết khác nhau khi thực hiện hành vi tìm kiếm trên Google và quyết định kết quả nào phù hợp hơn với nhu cầu của họ. Ngược lại, màn hình điện thoại di động nhỏ hơn nhiều và nội dung đang được tối ưu hóa để phù hợp với mọi kích thước màn hình hiệu quả hơn nhiều, điều này giúp ý tưởng về CTR di động trở nên nổi bật hơn.

Cải thiện CTR di động và nhận thêm lưu lượng truy cập

Tôi có lẽ không cần phải nói với bạn rằng tỷ lệ nhấp hữu cơ của bạn là yếu tố xếp hạng LỚN của Google . Và nếu Google thấy rằng người dùng di động không nhấp vào kết quả của bạn, họ sẽ hạ thấp bạn.

Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu CTR của bạn là TỐT ? Đây là quá trình chính xác:

1. Sử dụng Google Search Console

Đầu tiên, hãy đến Báo cáo hiệu suất của Google Search Console.

Báo cáo hiệu suất của Google Search Console.
Báo cáo hiệu suất của Google Search Console.

Next, click “+ New”

Google Search Console.
Google Search Console.

Click “Device”

Chọn so sánh
Chọn so sánh

Và nhấn vào So sánh so sánh để so sánh máy tính để bàn với thiết bị di động:

Và nhấn vào So sánh so sánh để so sánh máy tính để bàn với thiết bị di động
Và nhấn vào Compare để so sánh máy tính để bàn với thiết bị di động

Cuối cùng, hãy xem dữ liệu của máy tính để bàn và thiết bị di động của bạn tăng lên.

dữ liệu của máy tính để bàn và thiết bị di động
Dữ liệu của máy tính để bàn và thiết bị di động

Nếu bạn nhận thấy rằng TLB máy tính để bàn của bạn nghiền nát TLB di động của bạn cho một từ khóa nhất định, hãy tìm kiếm từ khóa đó trong Google (trên điện thoại của bạn).

Nó có thể là thẻ tiêu đề của bạn đang bị cắt (nhiều hơn về sau). Hoặc có thể là SERPs di động có các tính năng (như nhiều quảng cáo hơn) đang vượt qua các kết quả không phải trả tiền.

Dù bằng cách nào, bạn thường sẽ nhận ra một cái nhìn sâu sắc mà bạn có thể sử dụng để tăng cường TLB cho thiết bị di động của mình.

2. Sử dụng Google Analytics

Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google có nghĩa là Google sẽ bắt đầu tăng thêm trọng lượng cho các tín hiệu UX di động.

Nói cách khác, nếu những người tìm kiếm trên thiết bị di động thoát khỏi trang web của bạn như điên, thì điều đó sẽ đặt một bộ giảm xóc vào thứ hạng của bạn.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên so sánh tỷ lệ thoát trên máy tính để bàn và di động của bạn trong Google Analytics.

Nó thực sự siêu dễ dàng và cũng đáng nỗ lực.

Để làm điều đó, đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn. “Site Content”–>”Landing Pages”.

google-analytics-landing-pages

Điều này sẽ cho bạn thấy các trang phổ biến nhất trên trang web của bạn. Bấm vào một trang mà bạn muốn có thêm lưu lượng truy cập.

Then click “Secondary Dimension”–> “Device Category”.

google-analytics
google-analytics

Điều này sẽ cho bạn thấy tín hiệu UX của bạn so sánh như thế nào trên máy tính để bàn so với thiết bị di động.

Ví dụ, đối với trang này, tỷ lệ thoát và thời gian dừng của tôi gần như giống hệt nhau. Vì vậy, trang này có thể được tối ưu hóa tốt cho người dùng di động.

trang này có thể được tối ưu hóa tốt cho người dùng di động
Trang này có thể được tối ưu hóa tốt cho người dùng di động

OK!!!  Đây là những ví dụ cơ bản để bạn có thể tăng CTR cho website của bạn điện thoại thông minh. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *