Chat with us, powered by LiveChat
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 • Seoranklead
 • Tháng Tư 16, 2021
 • Không có bình luận

Cách tối ưu hóa website trên di động cho các tín hiệu UX

Rate this post

Thiết bị di động đang phát triển một cách chóng mặt và nếu bạn chưa xây dựng phiên bản di động cho trang web của mình, nếu dịch vụ seo bạn có tốt đến đâu, từ khóa lên TOP 1 đi chăng nữa nhưng website không tối ưu tốt trên mobile trong khi đó thì đối thủ của bạn đang làm rất tốt điều đó thì bạn đang đánh mất một số lượng lớn khách hàng tiềm năng trên môi trường trực tuyến vào tay họ đấy.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về cách thức tối ưu trang web trên di động có thể thay đổi mạnh mẽ trải nghiệm cho khách truy cập di động. Hãy thử nhìn mà xem:

Tối ưu trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động

Trước và sau khi tối ưu hóa điện thoại di động có sự khác biệt khá rõ ràng.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một số hướng dẫn đơn giản để đảm bảo website được hiển thị trên di động của bạn được thiết kế để làm hài lòng người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả!

Giữ trang web di động của bạn đơn giản, nhất quán và dễ dàng điều hướng

Hãy nhớ rằng, màn hình di động nhỏ hơn nhiều so với desktop, vì vậy chỉ cung cấp thông tin cần thiết để làm cho trải nghiệm người dùng dễ chịu và rõ ràng. Quá nhiều thông tin có thể gây mất tập trung và gây khó chịu cho người xem trên một màn hình nhỏ như vậy. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

 • Giữ cho trang của bạn không bị nặng nội dung với quá nhiều thông tin
 • Ưu tiên nội dung mà người dùng cần nhất.
 • Đảm bảo tối ưu Landing Page sạch sẽ, rõ ràng và súc tích. Khách truy cập luôn có thể nhấp qua các nút để truy cập thêm thông tin trên trang phụ.
 • Giữ các tính năng và cấu trúc quan trọng nhất quán trên toàn bộ trang web (tùy chọn menu, màn hình trở về nhà, v.v.)
 • Dẫn khách hàng tiềm năng của bạn đến trung tâm của thông tin, tạo đường dẫn rõ ràng đến hành động bạn muốn khách truy cập hoàn thành (mua ngay, rsvp, tải xuống, gửi, truy cập, v.v.)
 • Đảm bảo sử dụng càng ít trường mẫu càng tốt (không quá 6) để giữ cho trang gọn gàng và hợp lý.
 • Nếu trang web của bạn ở phía phức tạp, hãy đảm bảo bao gồm một thanh tìm kiếm để điều hướng dễ dàng.

Cung cấp trải nghiệm cuộn dễ dàng

Bạn sẽ mất hầu hết khách hàng nếu bạn yêu cầu họ điền vào bản khảo sát hoặc trường biểu mẫu mở rộng.

Sử dụng hộp kiểm tra và cuộn thanh menu để đơn giản hóa quá trình nhập dữ liệu. Bằng cách giảm nội dung trên trang của bạn, bạn có tùy chọn làm cho kích thước văn bản lớn hơn một chút (nghĩa là dễ đọc trên màn hình nhỏ). Điều này giúp người đọc có thể dễ dàng truy cập thông tin cần thiết trên với một hành động cuộn dọc dễ dàng.

Ngoài ra, đảm bảo các nút hành động có kích thước phù hợp và có đủ không gian ở giữa mỗi nút để điều hướng dễ dàng bằng ngón tay. Luôn nhớ rằng bạn đang tạo một trang nơi khách truy cập sẽ sử dụng ngón tay của họ thay vì mũi tên chuột.

Tối ưu trải nghiệm người dùng trên Mobile

Lưu ý tổ chức rõ ràng các danh mục, thanh menu nhất quán ở cuối trang và không gian rộng rãi giữa các nút với phông chữ lớn hơn, dễ đọc.

Giữ kích thước phông chữ lớn và dễ đọc

Mục tiêu nên là thu hút người xem trung bình bằng văn bản dễ đọc, loại bỏ sự cần thiết phải phóng to màn hình . Để người xem không phải nheo mắt khi đọc văn bản, tôi khuyên bạn nên sử dụng cỡ chữ ít nhất bằng 14 pixel. Giữ các phông chữ có cấu trúc và ít cách điệu nhất có thể. Dưới đây là một số phông chữ đẹp, dễ đọc bạn nên tham khảo.

Font chữ nên được sử dụng trên mobile

Thận trọng khi sử dụng hình ảnh

Thiết bị di động chắc chắn nhỏ hơn máy tính để bàn và máy tính xách tay và do đó chỉ có thể bao gồm một phần nhỏ nội dung của nó. Do đó, việc sử dụng sức mạnh của hình ảnh để minh họa và tóm tắt các thông điệp của bạn luôn là một ý tưởng hay.

Nhưng hình ảnh có thể là một thách thức đặc biệt đối với các trang web di động vì chúng mất nhiều thời gian để tải hơn văn bản bình thường. Hãy chắc chắn rằng, hình ảnh bạn sử dụng đủ lớn để người dùng có thể nhìn thấy cách rõ ràng và dễ dàng chuyển tải nội dung của chúng, nhưng chúng không được lớn đến mức phải yêu cầu người đọc cuộn xuống để có thể xem đầy đủ.

Hãy chắc chắn rằng hình ảnh của bạn không gây ra bất kỳ sự chậm trễ nào khi tải; hình ảnh là nguyên nhân làm giảm tốc độ tải trang điều này không những ảnh hưởng tiêu cực đến SEO mà còn làm giảm trải nghiệm người dùng đáng kể.

Để giải quyết các vấn đề trên, hãy luôn nhớ resize kích thước ảnh và nén chúng trước khi đăng tải lên website. ImageOptim và TinyPNG là những công cụ tốt để giảm kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng.

Tối ưu trên nhiều kích cỡ màn hình

Bạn biết không, hiện này có hơn 500 kích cỡ màn hình khác nhau giữa Android, iPhone, windows, blackberry và máy tính bảng, khiến cho việc tối ưu UX trên tất cả các thiết bị thực sự là một thách thức.

Cố gắng làm theo ba hướng dẫn sau:

 1. Hãy chắc chắn rằng trang của bạn chia tỷ lệ cho cả chế độ xem ngang và dọc.
 2. Tránh mã hóa trang web di động của bạn trong Flash hoặc sử dụng video Flash vì nó không tải được trên tất cả các thiết bị (chủ yếu là iPad và iPhone).
 3. Bạn nên tạo trang web di động của mình trong HTML5 vì nó giải quyết được nhiều vấn đề về flash trên thiết bị di động.

Cuối cùng, Google đã công bố vào tháng 9 năm ngoái rằng các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ ảnh hưởng đến chất lượng quảng cáo . Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì Điểm Chất lượng của mình và tiếp tục chạy một chiến dịch Adwords mượt mà, có lẽ bạn nên bắt đầu nghĩ đến việc tạo một số Landing Page được tối ưu trên di động ngay lập tức!

Thực hiện các thao tác giao diện dễ dàng

Thêm các nút và biểu tượng để cung cấp cho khách hàng của bạn các lựa chọn hành động nhanh chóng, dễ dàng và rõ ràng.

Khai thác sức mạnh của nền tảng di động để cung cấp các tùy chọn hành động tiếp theo của khách hàng, bao gồm

 • Bản đồ
 • Hỗ trợ trực tuyến hoặc trò chuyện bán hàn
 • Liên kết chia sẻ xã hội với phương tiện truyền thông xã hội như Twitter, Facebook và LinkedIn
 • Khởi chạy video
 • Nhấp để gọi
 • Truy cập trang web có liên quan
 • Chuyển một mục vào giỏ hàng
 • Thanh toán một lần

Hãy nhớ rằng, một yếu tố quan trọng trong thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động của Google là các yếu tố có thể nhấp chuột, chẳng hạn như các nút, có kích thước hợp lý với khoảng trống đầy đủ giữa các yếu tố để cho phép điều hướng dễ dàng bằng cách chạm bằng ngón tay.

Cách tối ưu UX trên Mobile

Đây là một ví dụ tốt về các nút nội dung và menu thân thiện với thiết bị di động.

Đảm bảo tốc độ load trang trên thiết bị di động dưới 3 giây

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc tỷ lệ chuyển đổi giảm là thời gian tải chậm trên thiết bị di động. Nếu bạn muốn làm hài lòng khách truy cập của mình, hãy nhắm đến việc cải thiện Page Speed trên di động tối đa ba giây. Thời gian tải cũng là một tín hiệu xếp hạng lớn cho Google. 

Tóm lại

Điểm mấu chốt là các nhà quảng cáo và doanh nghiệp phải chú ý đến hành vi của người tiêu dùng vì người tiêu dùng sẽ mong đợi sự hiện diện nhất quán trên tất cả các thiết bị di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *